Giá dầu lên mức hơn 70 USD/thùng

SGGP
Ngày 8-3, hãng Reuters đưa tin, giá dầu Brent biển Bắc đã tăng hơn 2%, lên mức 70,82 USD/thùng, mức giá cao nhất từ tháng 5-2019. 

Giá dầu tăng sau vụ lực lượng Houthi ở Yemen sử dụng 14 thiết bị bay không người lái và 8 tên lửa đạn đạo để tấn công vào trung tâm ngành dầu mỏ của Saudi Arabia, trong đó có cơ sở lọc dầu quan trọng Saudi Aramco ở Ras Tanura và nhiều cơ sở quân sự tại Dammam, Asir và Jazan. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mức tăng trên cũng một phần nhờ thái độ lạc quan của giới đầu tư về nhu cầu dầu mỏ trong thời gian tới, khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau dịch Covid-19.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây