Gia hạn nợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi

SGGP
Theo đề xuất của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM, UBND TPHCM vừa chấp thuận xử lý đối với các hộ vay vốn từ Quỹ hỗ trợ giải quyết việc làm cho người có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn TP, cho phép kéo dài thời gian trả nợ nhưng vẫn chưa trả hết. 
Cụ thể, trường hợp hộ vay vẫn còn khả năng trả nợ và đang trả nợ dần thì cho phép kéo dài thời gian trả nợ thêm 24 tháng để tiếp tục đôn đốc thu hồi theo cam kết. Trường hợp hộ vay quá khó khăn không có điều kiện trả nợ thì thực hiện thủ tục đề xuất khoanh nợ với thời hạn 36 tháng, thông qua bộ phận thường trực quản lý Quỹ trình UBND TP, tạo điều kiện cho hộ vay không phải trả lãi, có thêm thời gian để khôi phục sản xuất kinh doanh, tạo thu nhập để trả nợ. Trường hợp hộ vay có điều kiện nhưng cố tình không chịu trả nợ thì thực hiện chuyển sang nợ quá hạn và thực hiện các biện pháp kiên quyết xử lý thu hồi nợ. 
Ngoài ra, UBND TP cũng giao Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM kịp thời giải ngân các nguồn vốn Trung ương, địa phương theo chỉ tiêu được phân bổ; tham mưu điều chỉnh chỉ tiêu nguồn vốn các chương trình cho vay tại các quận, huyện để hạn chế tối đa việc tồn đọng vốn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn của các hộ dân trên địa bàn; tăng cường công tác xử lý nợ bị rủi ro; thực hiện phương án xử lý, thu hồi nợ quá hạn tại các xã, phường, thị trấn có nợ quá hạn trên 1%; đồng thời, tham mưu UBND TP chỉ đạo triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội, đảm bảo phân bổ vốn hợp lý, đúng đối tượng.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

AEON Việt Nam tiếp tục hành trình “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”

Tháng 4-2021, sau thành công tại Hải Phòng, Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam), được sự tham vấn từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, tiếp tục triển khai dự án “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”, trong đó có hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Lê Lai (Q. Tân Phú).

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.