Gia Lai: Tiếp tục phạt 2 xe chở đá “ngông nghênh” 23,2 triệu đồng

(SGGPO).- Ngày 27-2, Thanh tra Sở GTVT Gia Lai cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 trường hợp xe tải chở đá granite quá tải là các xe 81C-009.72 và 81C-009.86 của Công ty CP Lâm nghiệp và Xây dựng An Khê với tổng số tiền là 23,2 triệu đồng.

Xe chở đá quá tải nhưng tài xế không chịu hợp tác, nên phải sau 1 ngày 1 đêm thanh tra giao thông mới xử lý lỗi quá tải.

Trước đó, chiều ngày 25-2, khi tuần tra trên quốc lộ 25, đoạn chạy qua xã Ia Pal, huyện Chư Sê, lực lượng Thanh tra giao thông Gia Lai phát hiện 2 xe chở đá granite trên chạy hướng Phú Thiện - Chư Sê có dấu hiệu chở quá tải nên ra hiệu lệnh dừng xe. Lúc này tài xế xuống xe, rồi tự mình khóa cửa bỏ đi. Do không có chủ xe và tài xế nên Thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Chư Sê thay nhau canh giữ 2 xe cả ngày và đêm.  Đến 17 giờ 30 ngày 26-2, đại diện Công ty CP Lâm nghiệp và Xây dựng An Khê và 2 lái xe có mặt tại hiện trường.

Lực lượng Thanh tra giao thông đã tiến hành kiểm tra tải trọng 2 chiếc xe. Kết quả, cả 2 xe đều có tổng trọng lượng vượt quá tải trọng cho phép của cầu đường từ 10%-20%. Thanh tra giao thông lập biên bản vi phạm hành chính tổng số tiền là 23,2 triệu đồng, đồng thời, tước giấy phép lái xe của 2 lái xe trong 1 tháng.

Lý giải về việc tài xế khóa cửa xe bỏ đi, sau 1 ngày 1 đêm sau mới chịu hợp tác, gây khó khăn cho việc xử lý xe quá khổ của Thanh tra giao thông, ông Nguyễn Đăng Hưng, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Gia Lai, cho biết, "họ nói khóa xe bỏ đi để thuê xe máy chạy về công ty lấy giấy tờ".

Thanh tra Sở GTVT Gia Lai đang mở đợt cao điểm kiểm soát xe quá khổ quá tải và cơi nới thành xe, thùng xe trên các tuyến quốc lộ 14, 19, 25 và đường Trường Sơn Đông, sau chuyến vi hành của Giám đốc Sở GTVT khiến Chánh thanh tra sở bị đình chỉ công tác và 1 đội trưởng thanh tra bị cách chức xuống làm thanh tra viên. Chỉ trong 3 ngày (từ ngày 23 đến 25-2), Thanh tra giao thông đã xử phạt số tiền 292,5 triệu đồng, một con số được đánh giá là lớn nhất trong cùng thời gian trong khoảng 1 năm trở lại đây.

Võ Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất