Giải Thành tựu trọn đời Quả cầu vàng thuộc về Robert De Niro

Ban tổ chức giải Quả cầu vàng ngày 10-11 đã công bố diễn viên vinh dự được chọn để trao giải Thành tựu trọn đời vào tháng 1-2011 tới đây. Đó là nam diễn viên, đạo diễn người Ý - Robert De Niro (ảnh). Năm ngoái, danh hiệu này được trao cho đạo diễn của những bộ phim bom tấn Steven Spielberg.

Robert De Niro

Ở tuổi 67, Robert De Niro đã có đến 42 năm cống hiến cho điện ảnh với 70 bộ phim thuộc nhiều thể loại. Ông đã từng 2 lần nhận giải Oscar ở các hạng mục: Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Bố già phần 2 (năm 1974) và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Raging Bull (Bò điên - năm 1980). Ông cũng đã đoạt thêm một giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với phim Raging Bull tại giải Quả cầu vàng năm 1981.

Robert De Niro nổi tiếng là người cực kỳ khó tính với bản thân nhằm đầu tư kỹ lưỡng nhất cho vai diễn của mình. Với một trong những bộ phim làm nên tên tuổi của mình, Robert De Niro đã phải tăng 27kg và học cách đấm box thật sự để vào vai một võ sĩ quyền Anh, tạo ấn tượng mạnh với giới chuyên môn và công chúng lúc bấy giờ.

Hay với bộ phim Taxi Driver (Tài xế taxi), Robert De Niro mất đến 3 tháng để “hành nghề” thật ngoài đời. Còn với vai diễn bố già Vito Corleone trong bộ phim Bố già phần 2, ông đã sang Sicily, “cái nôi” của những băng nhóm mafia khét tiếng nhất nước Ý để có những trải nghiệm thật nhất cho vai diễn của mình.

Ở giai đoạn sau của sự nghiệp diễn xuất, nam diễn viên chuyên diễn vai phản diện này chuyển sang thể loại phim hài như: Midnight Run (Trốn chạy lúc nửa đêm), Showtime (Công chiếu), Meet the Parents (Chú rể trình làng) và Meet the Fockers (Gặp gỡ thông gia). Năm 2004, Robert De Niro tham gia lồng tiếng cho một bộ phim hoạt hình, đó là vai cá mập Don Lino trong Shark Tale (Câu chuyện cá mập).

Trong vai trò đạo diễn, Robert De Niro tạo nên ấn tượng với 2 bộ phim: A Bronx Tale (Những ngày ở Bronx) và The Good Shepherd (Hồ sơ một điệp viên) với sự tham gia của hai ngôi sao Matt Damon và Angelina Jolie.

Năm 2001, Robert De Niro cùng nhà sản xuất phim Jane Rosenthal đã sáng lập ra LHP Tribeca với mục đích ban đầu nhằm đem lại sức sống mới cho kinh tế và văn hóa của khu hạ Manhattan, New York.

Hà Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho phim phong phú trên nền tảng Galaxy Play

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!