Giải thưởng điện ảnh César 2019"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất

SGGPO
Sáng 23-2 (giờ Việt Nam), lễ trao giải thưởng điện ảnh Cesar 2019 - sự kiện được ví như giải Oscar của nước Pháp - đã diễn ra trọng thể tại Nhà hát Salle Pleyel ở thủ đô Paris, với sự tham dự của nhiều ngôi sao hàng đầu "Kinh đô ánh sáng".

Giải thưởng điện ảnh César 2019"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất

 

"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 1 Xavier Legrand, Thomas Gioria, Lea Drucker và Alexandre Gavras chụp hình chung
Bộ phim "Custody" đã vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh nặng ký và giành giải Phim hay nhất tại lễ trao giải Cesar năm nay.
"Custody" là bộ phim dài đầu tay của đạo diễn Xavier Legrand được phát hành tại Pháp dưới tên gọi "Jusqu'à La Garde". Nội dung phim là câu chuyện về nạn bạo hành gia đình và cuộc chiến của một đôi vợ chồng đã ly dị về quyền nuôi dưỡng cậu con trai chung. 
Lần đầu tiên được chiếu tại Venice và Toronto vào năm 2017, đây là câu chuyện về bạo hành gia đình với sự tham gia diễn xuất của Denis Menochet và Lea Drucker, người đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn Miriam - người mẹ chịu nhiều tổn thương và luôn tranh đấu tới cùng để bảo vệ con trai khỏi người cha ưa bạo lực.

Ngoài ra, bộ phim còn được tôn vinh tại các hạng mục khác là Kịch bản gốc xuất sắc nhất và Biên tập xuất sắc nhất.

"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 2  Lea Drucker  - Nữ diễn viên xuẩt sắc
Phát biểu khi lên bục nhận giải, đạo diễn Legrand chia sẻ: "Thời điểm chúng tôi thực hiện bộ phim này năm 2016, 123 phụ nữ đã bị sát hại bởi bạn đời hoặc đã từng là bạn đời của họ. Kể từ ngày 1-1-2019, 25 phụ nữ đã bị cướp đi sinh mạng, tức là ước tính cứ 3 ngày lại có 1 phụ nữ bị giết, đó là đã giảm nhiều so với năm 2016".

Trong khi Lea Drucker thì cho biết: "Tôi muốn dành giải thưởng này cho những người như Miriams, những người đang phải sống trong bi kịch cuộc đời gây ra bởi những người đã từng thân thiết với họ".

"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 3 Nam diễn viên và đạo diễn phim gạo cội người Mỹ Robert Redford
Tại lễ trao giải, nam diễn viên và đạo diễn phim gạo cội người Mỹ Robert Redford (82 tuổi) cũng được tôn vinh với một giải thưởng danh dự tại lễ trao giải.

Các hạng mục giải thưởng khác tại lễ trao giải Cesar 2019:

"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 4 Jacques Audiard, phim "The Sisters Brothers" (tựa tiếng Pháp: Les Freres Sisters) thắng giải Đạo diễn xuất sắc nhất
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 5  Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Alex Lutz, phim "Guy"
 Phim nước ngoài hay nhất: "Shoplifters"; đạo diễn Hirokazu Kore-eda
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 6 Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất dành cho Karin Viard, phim "Les Chatouilles"

 

"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 7 Andreas Bescond và Eric Metayer với giải thưởng Kịch bản chuyển thể hay nhất cho phim "Les Chatouilles"
 
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 8 Gregoire Debailly vàJean-Bernard Marlin với giải thưởng Phim đầu tay hay nhất cho phim Sheherazade
 
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 9 Romain Greffe và Vincent Blanchard với giải thưởng Nhạc phim hay nhất trong phim "Guy"
 
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 10  Yorgos Lamprinos với giải thưởng Biên tập phim hay nhất với phim "Jusqu'a La Garde'"
 
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 11 Guest, Ayce Kartal và Damien Megherbi thắng giải Phim hoạt hình ngắn xuất sắc với phim "Vilaine Fille"
 
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 12  Từ trái sang: Yves Hinant, Jean Libon and Bertrand Faivre thắng giải Phim tài liệu hay nhất với phim "So Help Me God"
Âm thanh hay nhất: Brigitte Taillandier, Valérie De Loof, Cyril Holtz; phim "The Sisters Brothers"
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 13 Dylan Robert và Kenza Fortas với giải thưởng Gương mặt mới xuất sắc nhất trong phim "Shérérazade".
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 14 Quay phim xuất sắc nhất: Benoît Debie, phim "The Sisters Brothers"

DIỆP TRÚC KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được dịch và xuất bản tại Hàn Quốc

Thông tin từ NXB Trẻ, đơn vị đại diện bản quyền tác phẩm Tôi là Bêtô của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết, sau một thời gian trao đổi, tác phẩm này vừa được NXB 59mins mua bản quyền để dịch và xuất bản tại Hàn Quốc. Tác phẩm sẽ do dịch giả Jeong Yekang dịch sang tiếng Hàn, dự kiến xuất bản tại Hàn Quốc vào đầu năm 2022.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…