Giải thưởng điện ảnh César 2019"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất

SGGPO
Sáng 23-2 (giờ Việt Nam), lễ trao giải thưởng điện ảnh Cesar 2019 - sự kiện được ví như giải Oscar của nước Pháp - đã diễn ra trọng thể tại Nhà hát Salle Pleyel ở thủ đô Paris, với sự tham dự của nhiều ngôi sao hàng đầu "Kinh đô ánh sáng".

Giải thưởng điện ảnh César 2019"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất

 

"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 1 Xavier Legrand, Thomas Gioria, Lea Drucker và Alexandre Gavras chụp hình chung
Bộ phim "Custody" đã vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh nặng ký và giành giải Phim hay nhất tại lễ trao giải Cesar năm nay.
"Custody" là bộ phim dài đầu tay của đạo diễn Xavier Legrand được phát hành tại Pháp dưới tên gọi "Jusqu'à La Garde". Nội dung phim là câu chuyện về nạn bạo hành gia đình và cuộc chiến của một đôi vợ chồng đã ly dị về quyền nuôi dưỡng cậu con trai chung. 
Lần đầu tiên được chiếu tại Venice và Toronto vào năm 2017, đây là câu chuyện về bạo hành gia đình với sự tham gia diễn xuất của Denis Menochet và Lea Drucker, người đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn Miriam - người mẹ chịu nhiều tổn thương và luôn tranh đấu tới cùng để bảo vệ con trai khỏi người cha ưa bạo lực.

Ngoài ra, bộ phim còn được tôn vinh tại các hạng mục khác là Kịch bản gốc xuất sắc nhất và Biên tập xuất sắc nhất.

"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 2  Lea Drucker  - Nữ diễn viên xuẩt sắc
Phát biểu khi lên bục nhận giải, đạo diễn Legrand chia sẻ: "Thời điểm chúng tôi thực hiện bộ phim này năm 2016, 123 phụ nữ đã bị sát hại bởi bạn đời hoặc đã từng là bạn đời của họ. Kể từ ngày 1-1-2019, 25 phụ nữ đã bị cướp đi sinh mạng, tức là ước tính cứ 3 ngày lại có 1 phụ nữ bị giết, đó là đã giảm nhiều so với năm 2016".

Trong khi Lea Drucker thì cho biết: "Tôi muốn dành giải thưởng này cho những người như Miriams, những người đang phải sống trong bi kịch cuộc đời gây ra bởi những người đã từng thân thiết với họ".

"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 3 Nam diễn viên và đạo diễn phim gạo cội người Mỹ Robert Redford
Tại lễ trao giải, nam diễn viên và đạo diễn phim gạo cội người Mỹ Robert Redford (82 tuổi) cũng được tôn vinh với một giải thưởng danh dự tại lễ trao giải.

Các hạng mục giải thưởng khác tại lễ trao giải Cesar 2019:

"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 4 Jacques Audiard, phim "The Sisters Brothers" (tựa tiếng Pháp: Les Freres Sisters) thắng giải Đạo diễn xuất sắc nhất
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 5  Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Alex Lutz, phim "Guy"
 Phim nước ngoài hay nhất: "Shoplifters"; đạo diễn Hirokazu Kore-eda
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 6 Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất dành cho Karin Viard, phim "Les Chatouilles"

 

"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 7 Andreas Bescond và Eric Metayer với giải thưởng Kịch bản chuyển thể hay nhất cho phim "Les Chatouilles"
 
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 8 Gregoire Debailly vàJean-Bernard Marlin với giải thưởng Phim đầu tay hay nhất cho phim Sheherazade
 
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 9 Romain Greffe và Vincent Blanchard với giải thưởng Nhạc phim hay nhất trong phim "Guy"
 
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 10  Yorgos Lamprinos với giải thưởng Biên tập phim hay nhất với phim "Jusqu'a La Garde'"
 
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 11 Guest, Ayce Kartal và Damien Megherbi thắng giải Phim hoạt hình ngắn xuất sắc với phim "Vilaine Fille"
 
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 12  Từ trái sang: Yves Hinant, Jean Libon and Bertrand Faivre thắng giải Phim tài liệu hay nhất với phim "So Help Me God"
Âm thanh hay nhất: Brigitte Taillandier, Valérie De Loof, Cyril Holtz; phim "The Sisters Brothers"
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 13 Dylan Robert và Kenza Fortas với giải thưởng Gương mặt mới xuất sắc nhất trong phim "Shérérazade".
"Custody", phim về bạo lực gia đình, giành giải Phim hay nhất Giải thưởng điện ảnh César 2019 ảnh 14 Quay phim xuất sắc nhất: Benoît Debie, phim "The Sisters Brothers"

DIỆP TRÚC KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.