V-League Petro Vietnam Gas 2007

GIAN NAN NHÓM CUỐI

Sự kiện H.Thanh Hóa “hốt trọn” 3 điểm trong trận đấu tại Vinh, rồi cú lội ngược dòng của Huda Huế trong lần tiếp đón ĐPM.Nam Định, hay việc Đồng Tháp xuất thần lấy 3 điểm tại sân Hàng Đẫy trước HP.HN đã làm cho nhóm cuối bảng nhiều xáo trộn.

Một trật tự mới đã được lập lại, khoảng cách giữa các đội gần nhau hơn khi từ vị trí cuối bảng đến vị trí thứ 8 chỉ cách nhau 3 điểm - một khoảng cách hấp dẫn đến… mong manh, và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều chuyện bất ngờ ở phía trước…

HP.HN VÀ HN.ACB: KHÓ CÀNG THÊM KHÓ

Halaida Thanh Hóa – đội bóng đang gây sự chú ý tại V-Leaguesau 7 vòng đấu.

Trong giai đoạn nhiều đội tranh nhau thoát khỏi đáy bảng xếp hạng, giới hâm mộ bóng đá thủ đô không khỏi chạnh lòng khi chứng kiến hai “anh em” HN.ACB và HP.HN tay trong tay ở hai vị trí cuối bảng.

Một HN.ACB vẫn còn vùng vẫy và chưa thể hiện được gì kể từ đầu mùa bóng, và cứ thế trượt dần và nay xuống tận vị trí chót bảng: 14. Còn HP.HN, hai mùa liên tiếp lận đận ở cuối bảng và phải đợi đến giờ chót mới giành quyền trụ hạng. Việc lọt vào trận chung kết để rồi đoạt luôn Cúp quốc gia hồi năm ngoái được xem là bất ngờ lớn và BLĐ đội bóng này đã muốn nhân cơ hội trên tạo ra một cú hích lẫn bước ngoặt mới trong mùa bóng 2007.

Tuy nhiên, một loạt chuẩn bị lực lượng từ đầu mùa chưa đem lại nhiều tác dụng. Và cứ thế, họ rơi dần trên bảng xếp hạng và sau trận thua thất vọng trước Đồng Tháp, không chỉ HP.HN bị mất ưu thế trước một trong những đối thủ chính ở cuộc đua trụ hạng mà còn tự đẩy mình vào vòng xoáy cuối bảng.

Cuối tuần này, trong khi HP.HN phải đến sân Bình Dương thi đấu, thì HN.ACB dù chơi trên sân nhà nhưng lại đón một “đại gia” khác là Đà Nẵng. Đó cũng là những cuộc gặp lại đầy thú vị giữa “tướng” Dũng với đội bóng cũ Bình Dương, và trung vệ Dũng “giáp” sẽ đối đầu với các đồng đội cũ ở Đà Nẵng mà ắt hẳn không ai chịu lùi bước trong cuộc hội ngộ này.

AI MỚI LÀ “KẺ NGỔ NGÁO”?

Mùa bóng trước, K.Khánh Hòa nổi lên như một hiện tượng khi vừa liên tục hiện diện ở nhóm đầu bảng, vừa là đe dọa lớn cho nhóm đội tranh đua vô địch, nhưng cái chính là việc bứt phá nhanh chóng trên đã sớm giúp K.KH thoát khỏi cảnh lận đận vốn thường gặp của một tân binh. Nay, họ đã khác trước và trưởng thành hơn rất nhiều.

Vừa “hốt” trọn điểm trong các trận đấu tại sân nhà và còn “tranh thủ” kiếm thêm trên sân khách với những kết quả ấn tượng, thắng 3-0 trước HA.GL rồi chia điểm SLNA… những kết quả ấy đã đưa K.KH bám sát hai “đại gia” Đà Nẵng và B.Bình Dương trên bảng xếp hạng. “Kẻ ngổ ngáo” mùa trước, nay đang trở lại và có phần vững chắc, mạnh mẽ hơn để thách thức cho nhiều tên tuổi khác.

Tuy nhiên, đội bóng đang gây chú ý nhiều nhất lại là H.Thanh Hóa, đội bóng đến nay vẫn “bất bại”, bởi trận thua trước Đà Nẵng là bị kỷ luật chứ không phải là thua bởi chuyên môn. Ngoài lần “hớp hồn” Đà Nẵng, H.TH đã chia điểm trước B.Bình Dương rồi giành nốt 3 điểm trên sân Long An. Từ thành tích trên cùng trận thắng mới đây trên sân Vinh, H.Thanh Hóa đang tạo nhiều dè dặt cho chủ nhà HA.GL vào cuối tuần này. Lực lượng trẻ trung cùng dàn ngoại binh chỉ tầm trung bình (về tiền lương) so với nhiều đội bóng lớn khác, nhưng H.TH đã làm nên nhiều chuyện thần kỳ không khác gì K.KH mùa trước, thậm chí có phần gây “sốc” hơn.

Thắng lợi trước HN.ACB của Thép-Cảng cùng với việc tự cứu mình trên sân Hàng Đẫy của Đồng Tháp đang làm cho nhóm cuối rẽ sang một cục diện mới cân bằng hơn, và khi mà nguy cơ xuống cuối bảng sẽ ập đến với bất kỳ đội bóng nào trong nhóm cuối sẽ làm cho lượt đấu tới có nhiều trận để xem. Tính hấp dẫn và quyết liệt được dàn đều trên 7 sân sẽ làm cho giới hâm mộ có nhiều sự lựa chọn.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác