Giết vợ chôn sau nhà rồi tự tử sau 2 tuần

(SGGPO).- Ngày 19-9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ nghi giết người rồi tự tử tại thị trấn Đ'ran, huyện Đơn Dương.

Trước đó, tối 17-9 bà T.T.Tr. (70 tuổi, ở thôn Quảng Lập, xã Lạc Nghiệp, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) không thấy con trai là anh N.P.T. (36 tuổi) và con dâu là chị M.T.A.Đ. (34 tuổi) đến nhà đón con (2 tuổi) nên bà Tr. đã vào nhà con trai xem tình hình thế nào. Gọi cửa mãi không ai trả lời, bà Tr. đi xuống dưới nhà, mở cửa vào phòng tắm thì bàng hoàng phát hiện thi thể con trai nên trình báo cho công an địa phương.

Người nhà tổ chức tang lễ cho hai vợ chồng anh T. và chị Đ.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện có 4 lá thư tuyệt mệnh, trong đó có nội dung nhắc về việc đã giết chết người vợ 2 tuần trước.

Một cán bộ trong đội khám nghiệm Phòng kỹ thuật phòng hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, quá trình khám nghiệm đã phát hiện trong nhà tắm một chiếc ví, bên trong chiếc ví có 4 bức thư tuyệt mệnh. Cũng theo cán bộ này, 1 trong 4 lá thư có một bức kể lại việc giết vợ và vị trí chôn cất nạn nhân 2 tuần trước, những lá thư còn lại gửi đến người thân trong gia đình.

Dựa theo nội dung trong thư tuyệt mệnh, cơ quan chức năng đã phát hiện vị trí chôn cất thi thể của chị M.T.A.Đ. nằm cách nhà tắm khoảng 2m, dưới độ sâu hơn 1m, bên trên được "ngụy trang" bằng một bó củi lớn.

Thi thể của chị M.T.A.Đ. được đưa lên trong tình trạng bị phân hủy nặng, tuy nhiên những vết chém ở cổ, đầu thì vẫn còn rõ. Mở rộng khám nghiệm, cơ quan chức năng đã thu giữ một con dao lớn và một chiếc búa ngay sát con suối sau nhà.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân ban đầu được xác định nghi là đã xảy ra xích mích vì ghen tuông.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác