Ghi 2 bàn thắng vào lưới Lazio

Gilardino: “Thời đen tối đã qua!”

Alberto Gilardino đã tìm lại được cảm giác ghi bàn cho AC Milan.

Tiền đạo Alberto Gilardino đã không ghi được bàn thắng trong suốt 158 ngày. Trong thời gian đó, anh phải chịu đắng, nuốt cay với bao lời chỉ trích cay độc, những tiếng la chộ của CĐV Milan… Đêm 7-10 trên sân Olimpico của Lazio được xem là cột mốc kết thúc cơn khô hạn bàn thắng của Gilardino. Anh đã tạo một dấu ấn hoàn hảo: thi đấu ấn tượng và đặc biệt ghi 2 bàn thắng.

Xin nhắc lại là 2 bàn thắng! Gilardino cho biết: “Đêm nay, chúng tôi đã chứng minh được rằng, Milan luôn có tinh thần khao khát chiến thắng ở giải VĐQG lẫn Champions League. Chúng tôi không chịu quá nhiều áp lực từ các kết quả không khả quan gần đây”.

Lần cuối cùng Gilardino ghi bàn là trận bán kết lượt về Champions League gặp Manchester United ngày 2-5. Nếu tính ở Serie A còn lâu hơn - gần 6 tháng - bởi lần cuối cùng anh ghi bàn là trận thắng Ascoli 5-2 ngày 18-4. Nhưng anh biện bạch: “Mọi người thắc mắc tại sao tôi không ghi được bàn thắng trong 6 tháng trời, nhưng thực tế, cầu thủ không thể ghi bàn trong mùa hè khi mà mùa giải đã kết thúc và mọi người đang nghỉ hè.

Hai bàn thắng của tôi trong trận lần này ư? Trước đây, CĐV thường thấy tôi ghi nhiều bàn thắng. Từ nay, tôi hy vọng sẽ kết thúc thời kỳ đen tối nhất của một chân sút. Tuy nhiên, nói như thế không phải là tôi muốn cạnh tranh vị trí với Inzaghi. HLV Ancelotti là người biết ai có phong độ tốt để sử dụng trong từng trận đấu”.

Ngoài ra, được hỏi về việc không được gọi vào tuyển Italia, Gilardino đáp: “Hiện giờ, tôi chỉ nghĩ đến Milan và trận đấu tới gặp Empoli. HLV Roberto Donadoni có sự lựa chọn của ông ta. Điều duy nhất tôi có thể làm để gây khó khăn cho việc chọn lựa của ông ấy là ghi thật nhiều bàn thắng từ nay đến cuối mùa”.

Ngọc Hân

Các tin, bài viết khác