Giới thiệu lịch sử áo dài Việt Nam với các bạn Nhật Bản

Trong không khí hân hoan và vui tươi nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2022), đồng thời nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Nhật Bản, chiều 19-10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) cùng Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TPHCM phối hợp tổ chức “Buổi giới thiệu Lịch sử Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ”.

Áo dài Việt Nam thế kỷ XIX
Áo dài Việt Nam thế kỷ XIX

Phía khách mời Nhật Bản có ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM và phu nhân; đại diện Tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO) tại TPHCM, cộng đồng doanh nghiệp  và các nhân viên Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM.

Nếu kimono là bộ quốc phục của Nhật Bản, thì tại Việt Nam, áo dài từ lâu đã trở thành trang phục truyền thống và là nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Trải qua từng thời kỳ phát triển của lịch sử, áo dài luôn không ngừng biến đổi nhưng vẫn đảm bảo tôn được vẻ đẹp dịu dàng truyền thống của người phụ nữ Việt.

Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch HUFO hy vọng thông qua buổi giới thiệu lịch sử áo dài Việt Nam, các bạn Nhật Bản sẽ hiểu thêm về một số nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, HUFO và Hội hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản TPHCM rất mong muốn nhận được sự phối hợp và hỗ trợ nhiều hơn nữa của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng người Nhật đang sống, làm việc và học tập tại TPHCM để cùng tổ chức hoạt động đa dạng ở nhiều lĩnh vực, thiết thực và có ý nghĩa nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, góp phần củng cố và tăng cường tình hữu nghị của hai nước nói chung, giữa TPHCM và các tỉnh, thành tại Nhật Bản nói riêng.

Tin cùng chuyên mục