Giông lốc làm 1 người chết và trên 600 căn nhà bị thiệt hại

SGGPO
Tỉnh An Giang đang khẩn trương triển khai khắc phục hậu quả do giông lốc gây ra khiến 1 người chết và hơn 600 căn nhà của người dân bị sập, tốc mái.
Giông lốc làm 1 người chết và trên 600 căn nhà bị thiệt hại ảnh 1 Hàng trăm căn nhà của người dân An Giang bị thiệt hại do giông lốc gây ra

Theo báo cáo nhanh từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cho biết, vào chiều ngày 23-7 mưa lớn kèm theo giông lốc và sấm sét đi qua địa phương đã làm 1 người chết và 604 căn nhà của người dân bị đổ sập và tốc mái.

Giông lốc làm 1 người chết và trên 600 căn nhà bị thiệt hại ảnh 2 Số lượng nhà bị sập và tốc mái lên đến trên 600 căn

Địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất là thị xã Tân Châu (544 căn nhà dân bị sập và tốc mái), kế đến là huyện Tịnh Biên (1 người chết và 9 căn nhà của người dân bị hư hại). Ngoài ra, giông lốc còn làm nhiều căn nhà của người dân tại các huyện Phú Tân, An Phú, Chợ Mới... bị sập, tốc mái, hư hỏng nặng khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, cuộc sống bị đảo lộn.

Bên cạnh đó, mưa lớn kèm theo giông lốc và sấm sét đã làm ảnh hưởng đến một số cơ sở sản xuất của người dân và nhiều công trình công cộng của tỉnh An Giang.

Giông lốc làm 1 người chết và trên 600 căn nhà bị thiệt hại ảnh 3 Cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề sau giông lốc

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, tỉnh đang huy động các lực lượng để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do giông lốc gây ra. Trước mắt, tiến hành hỗ trợ các hộ bị thiệt hại di dời tài sản, bố trí chỗ ở tạm, cấp phát gạo, các nhu yếu phẩm cho người dân.

Đồng thời, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thống kê, rà soát các hộ bị thiệt hại để kịp thời xem xét mức hỗ trợ phù hợp. Đặc biệt, sẽ kêu gọi, huy động các nguồn lực xã hội để cùng chung tay giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân TPHCM chỉ cần vài giây để biết về pháp lý, tiến độ dự án nhà ở thương mại

Người dân TPHCM chỉ cần vài giây để biết về pháp lý, tiến độ dự án nhà ở thương mại

Sử dụng App SXD247, người dân, doanh nghiệp chỉ mất vài giây để tra cứu đầy đủ thông tin dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TPHCM. Cụ thể, các thông tin bao gồm: tên chủ đầu tư, địa chỉ chủ đầu tư, quy  mô đầu tư, thông tin về diện tích dự án, pháp lý dự án, tiến độ dự án và hình ảnh thực tế.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: