Làm việc với Báo SGGP, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang:

Giữ vững trận địa tư tưởng, xây dựng đội ngũ làm báo vững mạnh

(SGGPO).- Chiều 21-5, đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến thăm và làm việc với Báo SGGP. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương.

Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo TPHCM thăm và làm việc với Báo SGGP. Ảnh: Việt Dũng

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thế Tuyển - Tổng biên tập Báo SGGP cho biết: thời gian qua mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Báo SGGP vẫn giữ vững trận địa tư tưởng, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền mà Đảng và Thành ủy TPHCM giao, thể hiện qua những loạt bài báo có giá trị, nhận được sự quan tâm của  đông đảo bạn đọc như “Học thuyết Mác - Lê Nin: Trào lưu hay quy luật tất yếu?”, “Đảng với dân - Từ lý luận đến thực tiễn”, “Đổi mới để phát triển - Đường chúng ta đi”, “Người Việt dùng hàng Việt”, “Đưa Nghị quyết Đảng vào cuộc sống”… Bên cạnh đó, Báo SGGP cũng đã tạo được nhiều vệt thông tin mang tính xã hội, dân sinh, đáp ứng được yêu cầu của bạn đọc, đóng vai trò là cầu nối giữa Đảng với dân. Không chỉ vậy, Báo SGGP còn đẩy mạnh các chương trình hoạt động xã hội, gây được tiếng vang ngày càng lớn trong cộng đồng. Tuy nhiên, tờ báo cũng  đang đối mặt với không ít khó khăn do nguồn thu tài chính giảm, bộ máy cồng kềnh, nội dung chưa thật sự hấp dẫn đối với bạn đọc.

Nhất trí với đánh giá về thực trạng, nguyên nhân và hướng phát triển trong thời gian tới của Báo SGGP, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang chỉ đạo: phát huy truyền thống thành phố Anh hùng, năng động ,sáng tạo, vì cả nước cùng cả nước, Báo SGGP tiếp tục giữ vững vị trí của tờ báo Đảng bộ thành phố lớn, không chỉ hoạt động trong khu vực TPHCM mà còn có sức lan tỏa trong khu vực và cả nước; giữ vững trận địa tư tưởng, không chỉ viết đúng mà còn phải  viết hay, không để xảy ra sai sót đặc biệt sai sót về chính trị, nhanh chóng góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI vào cuộc sống; đồng thời phát hiện, tuyên truyền những nhân tố mới trên mặt báo.

Về bộ máy của tờ báo, đồng chí Trương Tấn Sang yêu cầu tổ chức lại theo hướng tinh gọn, hiệu quả, chú trọng đào tạo nguồn phóng viên và biên tập viên giỏi cũng như tập hợp lực lượng cộng tác viên tâm huyết, có chất lượng.

Đồng chí cũng nhấn mạnh: lãnh đạo Báo SGGP phải cố gắng đảm bảo cuộc sống của người lao động nhưng không được thương mại hóa tờ báo; cần chấn chỉnh công tác phát hành để Báo SGGP đến được với độc giả sớm nhất, xuống đến từng tổ dân phố và phát hành rộng rãi trên các sạp báo.

Tổng biên tập Trần Thế Tuyển phát biểu tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí UVBCT, Thường trực BBT, khẳng định quyết tâm của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, CB-CNVC không chỉ trong công tác nghiệp vụ, giữ vững trận địa tư tưởng, xây dựng đội ngũ làm báo vững mạnh mà còn làm tốt chức năng kinh tế báo chí, hoạt động xã hội, xây dựng tờ báo ngày càng phát triển, xứng đáng là tờ báo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

A.Chân

Video đồng chí Trương Tấn Sang làm việc với Báo SGGP. Thực hiện: Đức Trọng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP