Lập gia đình

Giúp con người thêm khoẻ mạnh hơn

Một báo cáo mới nhất của cơ quan Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe Mỹ khi tiến hành khảo sát trên 127.545 người trưởng thành ở nước này đã khẳng định rằng những ai đã từng lập gia đình chắc chắn sẽ sống khỏe mạnh hơn nhiều so với những người đang sống độc thân một mình vì đã ly hôn, góa bụa hay chưa lập gia đình.

Các chuyên gia cho rằng, những người có đời sống hôn nhân hạnh phúc có lợi hơn về mặt sức khỏe và phần nào giảm được những triệu chứng thông thường như những cơn đau đầu, stress, những vấn đề sức ép về mặt tâm lý, và họ cũng ít khi bị những giới hạn trong hoạt động thể lực hàng ngày hoặc bị chi phối trong công việc do ảnh hưởng bởi tâm sinh lý.

Tuy vậy, với những đôi vợ chồng chung sống với nhau trong tình trạng “đồng sàng dị mộng” thì sức khỏe tất không tốt. Những đôi “sống thử” ăn ở với nhau như vợ chồng nhưng không chính thức thành lập gia đình, những đôi sống ly thân lâu ngày cũng sẽ gặp những vấn đề rắc rối về mặt sức khỏe. Và tóm lại, các chuyên gia cho rằng thực sự có sự liên quan giữa đời sống, tình trạng hôn nhân và sức khỏe ở người trưởng thành.

N.S. (Theo MSN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc