Sau trận Palermo – Fiorentina 1-1

Guidolin: “Fiorentina không fair-play !”

HLV Guidolin của Palermo phản ứng bàn thắng của Mutu.

Palermo tỏ ra bất bình khi tiền đạo Adriano Mutu của Fiorentina lợi dụng pha chấn thương của tiền vệ Roberto Guana để tiếp tục dắt bóng và ghi bàn mở tỷ số ở phút 32.

Không khí của trận đấu càng căng thẳng hơn, dẫn đến việc HLV Francesco Guidolin bị truất quyền chỉ đạo vì phản đối trọng tài. Ông đả kích: «Tôi sẽ không bao giờ nói chuyện với Prandelli. Ông ta nói tôi bị điên ! Ngay sau pha va chạm dẫn đến chấn thương, lẽ ra các cầu thủ Fiorentina nên dừng trận đấu, nhưng họ lại hành động quá đê tiện. Tôi đang nói đến lối chơi fair-play. Nhưng thực tế, khi thấy có thể chơi gian lận để đạt được kết quả, họ đã làm mọi cách để đạt được nó ».

«Có những luật lệ bất thành văn trong thể thao. Các cầu thủ thường đá bóng ra biên khi thấy đối thủ chấn thương nằm trên sân, họ không thể tiếp tục thi đấu trong những trường hợp như thế. Bản thân tôi luôn nhắc nhở cầu thủ nên đá bóng ra khỏi sân ».

HLV Cesare Prandelli của Fiorentina đáp trả: «Rõ ràng, sự việc xảy ra không may cho Palermo và chúng tôi lấy làm tiếc về điều này. Nhưng chúng tôi không làm gì sai cả. Mutu không thấy Guana nằm đau đớn trên sân nên tiếp tục thi đấu. Luật nêu rõ rằng trọng tài phải dừng trận đấu trong trường hợp cầu thủ bị chấn thương nhưng ông ta vẫn cho trận đấu tiếp tục… Guidolin có phần căng thẳng, nhưng lẽ ra ông ta không nên chạy lại băng ghế chỉ đạo của đối phương ».

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác