Hà Nội: Các trường được phép cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp

(SGGPO).- Trước tình hình rét đậm rét hại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống đã có văn bản gửi các Phòng Giáo dục quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc thông báo về việc nghỉ rét.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại. Phụ huynh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết VTV1 vào 6h hàng ngày.

Căn cứ vào thông tin này, Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép chủ động cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, cho học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống. Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường phải bố trí lực lượng trực để quản lý học sinh vẫn đến trường và đảm bảo mọi hoạt động hành chính diễn ra bình thường.

Ngoài ra, nhà trường thông báo tới cha mẹ học sinh quản lý và đảm bảo sức khỏe cho các em trong thời gian nghỉ, hướng dẫn các cháu tự học tại nhà. Trường học phải đảm bảo điều kiện, cơ sở vật chất phòng chống rét cho học sinh, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục nếu không đủ ấm, không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời...

Trong 3 ngày vừa qua, do trời lạnh cộng với mưa phùn, nhiều bậc phụ huynh học sinh mầm non đã chủ động cho con nghỉ học để bảo vệ sức khỏe cho các cháu.

Sáng nay, 5-1, theo ghi nhận chung, nhiều lớp mầm non trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) số học sinh đến lớp chỉ từ 30-50%. Hôm nay, mưa phùn đã đỡ hơn nhưng thời tiết Hà Nội vẫn rất lạnh. 

PHAN THẢO

- Thông tin liên quan:

>> Rét đậm bao trùm miền Bắc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.