Hà Nội: Dịch tiêu chảy cấp vẫn nguy cơ bùng phát

(SGGP 12G).- Sáng nay, 10-6, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, về cơ bản Hà Nội đã tạm khống chế được dịch tiêu chảy cấp do khuẩn tả. Tuy nhiên sau gần 1 tuần không ghi nhận có bệnh nhân mắc mới thì trong 2 ngày đầu tuần, Hà Nội lại có thêm 4 ca tiêu chảy cấp do khuẩn tả tại huyện Thường Tín và quận Hoàng Mai.

Như vậy từ đầu tháng 4-2009 đến nay, Hà Nội đã có 525 ca tiêu chảy cấp nghi tả, 40% trong số này là những ca bệnh nặng, không có tử vong.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội nhận định, dù số người mắc tiêu chảy cấp do khuẩn tả trên địa bàn Hà Nội có chiều hướng giảm nhưng dịch bệnh nguy hiểm này vẫn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm và nguy cơ bùng phát trở lại. 

QUỐC LẬP 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc