Hà Nội và TPHCM: Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2008

(SGGP).- Từ ngày 25-11 đến 7-12, Liên hoan Âm nhạc châu Âu lần thứ 10 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật), Phái đoàn Ủy ban châu Âu tại Việt Nam và Đại sứ quán của 10 nước thành viên Liên minh châu Âu: Bỉ, Pháp, Áo, Luxembourg, Đức, Ailen, Tây Ban Nha, Hà Lan, Ý và Hy Lạp cùng phối hợp tổ chức sẽ diễn ra đồng thời tại Hà Nội và TPHCM.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2008 sẽ ra mắt nhạc Jazz đương đại, sự sáng tạo của nhạc điện tử, sự hòa quyện sôi nổi của Jazz và Flamenco, sự thể hiện lôi cuốn của những tiết mục piano, âm hưởng thanh tao của đàn hạc cầm - tất cả tạo nên giá trị lớn cho những người yêu nhạc. Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2008, sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội và Nhạc viện TPHCM, với mong muốn phá vỡ những rào cản về văn hóa và ngôn ngữ và góp phần vào việc trao đổi văn hóa thông qua con người ở mọi tầng lớp trong xã hội Việt Nam. Tại Hà Nội, các nghệ sĩ sẽ còn có những buổi hội thảo với những sinh viên của Nhạc viện Quốc gia và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.  

V. XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 16-9 (10 tháng 8 Âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân), đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 201 của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820-2021).

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.