Hà Tĩnh: Bắt cán bộ phòng công chứng lừa đảo

(SGGPO).- Ngày 10-10, tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Danh Tý (27 tuổi, trú tại xã Thạch Tiến, huyện Thạch Hà) về hành vi “Lừa đảo chiếm đọat tài sản” theo điều 139 Bộ luật hình sự.

Trong thời gian qua, Công an huyện Can Lộc liên tiếp nhận được đơn của một số người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và Gia Lai tố cáo hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của đối tượng Nguyễn Danh Tý -  cán bộ hành chính thuộc Văn phòng công chứng Can Lộc.

Đối tượng Nguyễn Danh Tý.

Lãnh đạo Công an huyện Can Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ. Theo kết quả điều tra, do biết được nhu cầu xin việc làm, chuyển công tác, đi xuất khẩu lao động và lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân, Nguyễn Danh Tý đã tìm cách tiếp cận làm quen rồi tự giới thiệu mình có mối quan hệ quen biết với nhiều người có chức, quyền trên địa bàn nên có khả năng xin được việc làm vào cơ quan nhà nước ở tỉnh Hà Tĩnh. Bằng thủ đoạn này từ cuối năm 2012 đến nay, Nguyễn Danh Tý đã lừa đảo, chiếm đoạt của 6 người dân ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Gia Lai, với số tiền hơn 220 triệu đồng.

Dương Quang – Hùng Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.