Hà Tĩnh: Bắt cán bộ phòng công chứng lừa đảo

(SGGPO).- Ngày 10-10, tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Danh Tý (27 tuổi, trú tại xã Thạch Tiến, huyện Thạch Hà) về hành vi “Lừa đảo chiếm đọat tài sản” theo điều 139 Bộ luật hình sự.

Trong thời gian qua, Công an huyện Can Lộc liên tiếp nhận được đơn của một số người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và Gia Lai tố cáo hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của đối tượng Nguyễn Danh Tý -  cán bộ hành chính thuộc Văn phòng công chứng Can Lộc.

Đối tượng Nguyễn Danh Tý.

Lãnh đạo Công an huyện Can Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ. Theo kết quả điều tra, do biết được nhu cầu xin việc làm, chuyển công tác, đi xuất khẩu lao động và lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân, Nguyễn Danh Tý đã tìm cách tiếp cận làm quen rồi tự giới thiệu mình có mối quan hệ quen biết với nhiều người có chức, quyền trên địa bàn nên có khả năng xin được việc làm vào cơ quan nhà nước ở tỉnh Hà Tĩnh. Bằng thủ đoạn này từ cuối năm 2012 đến nay, Nguyễn Danh Tý đã lừa đảo, chiếm đoạt của 6 người dân ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Gia Lai, với số tiền hơn 220 triệu đồng.

Dương Quang – Hùng Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu hủy ma túy bằng phương pháp đốt

Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án

Ngày 30-9, Cục THA Dân sự TPHCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiêu hủy 1,5 tấn ma túy bằng phương pháp đưa vào lò đốt để thiêu. Đây là số ma túy là tang vật trong 50 vụ án; trong đó có vụ án "Tập đoàn ma túy" của trùm Hoàng Béo (Văn Kính Dương hay có tên giả là Trần Ngọc Hiếu) vào năm 2018; vụ án 2 người Đài Loan vận chuyển hơn 1 tấn ma túy năm 2019.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />