Hà Tĩnh: Công bố hết dịch bệnh lở mồm long móng

(SGGP). – Chiều 15-1, ông Trần Minh Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký quyết định công bố hết dịch bệnh lở mồm long móng (LMLM) trên đàn trâu bò, đồng thời tháo dỡ toàn bộ các trạm, chốt kiểm dịch tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Trước đó, ngày 31-12, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ký quyết định công bố hết dịch bệnh LMLM trên đàn trâu bò ở huyện Kỳ Anh. Như vậy tính đến thời điểm này, dịch bệnh LMLM ở đàn trâu bò trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn toàn được dập tắt.

D.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 1: Dấu ấn Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 1: Dấu ấn Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung

LTS: Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 65 năm ngành Y tế Cách mạng Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, 3 năm ngành y tế thực hiện nghị quyết của Trung ương về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Từ sau năm 1975, lĩnh vực phẫu thuật điều trị tại Việt Nam ngày càng phát triển, sánh ngang với các nền y tế tiên tiến thế giới, song vẫn bảo đảm được sự sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm phù hợp với tình hình đất nước. Mời bạn đọc cùng Báo SGGP gặp gỡ những người đã làm vang danh ngành y tế nước nhà qua các ca đại phẫu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).