Hà Tĩnh: Vận hành bến xe khách hơn 110 tỷ đồng

(SGGP).- Chiều 5-6, Công ty cổ phần Bến xe Hà Tĩnh cho biết, sau gần 10 tháng thi công, Bến xe khách Hà Tĩnh có diện tích 20.000m², với tổng mức vốn đầu tư trên 110 tỷ đồng, đã chính thức hoàn thành và đi vào vận hành, khai thác.

Đây là công trình được đầu tư xây dựng theo hình thức xã hội hóa, với thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn bến xe loại 1 theo quy định của Bộ GTVT. Bến xe dùng toàn bộ hệ thống điện tử trong quản lý, điều hành, trong đó quản lý xe ra - vào bằng thẻ từ, hệ thống giám sát toàn bộ bến bằng camera, có đầy đủ dịch vụ ăn, nghỉ, vui chơi, giải trí, mua sắm, wifi...

Bến có công suất phục vụ lên tới 800 đầu xe/ngày đêm, có các bãi đậu xe quốc tế, liên tỉnh, nội tỉnh và các công trình phụ trợ khác. Hiện, bến đã tiếp nhận phục vụ 152 đầu xe, hoạt động trên 24 tuyến của 34 doanh nghiệp đến đăng ký, trong đó có 2 doanh nghiệp Lào. Ngoài ra, bến xe còn có kho vận, trung chuyển hàng hóa kết hợp với các dịch vụ bổ trợ như trạm xăng dầu, bãi đậu xe và trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, hệ thống rửa xe hiện đại… với đầy đủ trang thiết bị đáp ứng phục vụ khách nội địa và quốc tế.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác