Hải Dương và Kiên Giang có thêm ca mắc mới dịch Covid-19

SGGPO

Chiều tối 3-3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước có thêm 7 ca mắc mới dịch Covid-19 (từ ca bệnh thứ 2.476-2.482) trong đó có có 5 ca ghi nhận tại Hải Dương và 2 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.

5 ca ghi nhận tại Hải Dương gồm:

1 ca tại TP Chí Linh (BN 2478) là F1 của BN 1632 đã được cách ly tập trung từ ngày 28-1.

3 ca tại huyện Kim Thành (BN 2479-2481) đều là các F1, đã được cách ly tập trung từ ngày 28-1.

1 ca tại TP Hải Dương ( BN 2482) là F1 của BN 2210  đã được cách ly tập trung từ ngày 14-2.

2 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang gồm:

Ca bệnh 2476 (nữ 23 tuổi, công dân Việt Nam, ở  phường 12, quận 8, TPHCM).

Ca bệnh 2477 ( nữ, 23 tuổi, công dân Việt Nam, ở phường 6, quận 4, TPHCM).

2 trường hợp này từ nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên ngày 28-2, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 2-3 dương tính SARS-CoV-2.

Hải Dương và Kiên Giang có thêm ca mắc mới dịch Covid-19 ảnh 1

Tính đến chiều tối cùng ngày, Việt Nam đã có tổng cộng 1566 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 873 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 59.081 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 540 người.

Về tình hình điều trị, tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh là 1.898 người. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 216 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Hải Dương và Kiên Giang có thêm ca mắc mới dịch Covid-19 ảnh 2

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, Bộ Y tế tiếp tục xây dựng kế hoạch sử dụng vaccine và làm việc với các đối tác thực hiện nhập khẩu vaccine để sớm đưa vaccine phòng bệnh Covid-19 về Việt Nam phục vụ người dân. Đồng thời chỉ đạo thúc đẩy mạnh mẽ việc nghiên cứu sản xuất vaccine trong nước; xã hội hóa và huy động các nguồn lực để phục vụ việc cung cấp vaccine phòng bệnh Covid-19 một cách nhanh nhất, rộng nhất.

Tiếp tục rà soát các trường hợp đi về từ địa phương có dịch; tổ Covid cộng đồng tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Thực hiện việc giám sát, chẽ những người có triệu chứng viêm đường hô hấp tại các cơ sở y tế và cộng đồng; lấy mẫu xét nghiệm SASR-CoV2.

Tiếp tục truyền thông thực hiện nghiêm thông điệp 5K, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không tụ tập đông người; xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang; thông báo cho người dân những địa điểm nguy cơ để người dân biết, khai báo với cơ quan y tế để được sàng lọc, xét nghiệm kịp thời; phối hợp với các bộ, ngành và địa phương thường xuyên truyền thông khuyến khích nhân dân giám sát, phát hiện người từ những địa điểm nguy cơ về nơi cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo không đúng sự thật.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).