Hải Dương và Kiên Giang có thêm ca mắc mới dịch Covid-19

SGGPO

Chiều tối 3-3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước có thêm 7 ca mắc mới dịch Covid-19 (từ ca bệnh thứ 2.476-2.482) trong đó có có 5 ca ghi nhận tại Hải Dương và 2 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.

5 ca ghi nhận tại Hải Dương gồm:

1 ca tại TP Chí Linh (BN 2478) là F1 của BN 1632 đã được cách ly tập trung từ ngày 28-1.

3 ca tại huyện Kim Thành (BN 2479-2481) đều là các F1, đã được cách ly tập trung từ ngày 28-1.

1 ca tại TP Hải Dương ( BN 2482) là F1 của BN 2210  đã được cách ly tập trung từ ngày 14-2.

2 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang gồm:

Ca bệnh 2476 (nữ 23 tuổi, công dân Việt Nam, ở  phường 12, quận 8, TPHCM).

Ca bệnh 2477 ( nữ, 23 tuổi, công dân Việt Nam, ở phường 6, quận 4, TPHCM).

2 trường hợp này từ nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên ngày 28-2, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 2-3 dương tính SARS-CoV-2.

Hải Dương và Kiên Giang có thêm ca mắc mới dịch Covid-19 ảnh 1

Tính đến chiều tối cùng ngày, Việt Nam đã có tổng cộng 1566 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 873 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 59.081 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 540 người.

Về tình hình điều trị, tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh là 1.898 người. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 216 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Hải Dương và Kiên Giang có thêm ca mắc mới dịch Covid-19 ảnh 2

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, Bộ Y tế tiếp tục xây dựng kế hoạch sử dụng vaccine và làm việc với các đối tác thực hiện nhập khẩu vaccine để sớm đưa vaccine phòng bệnh Covid-19 về Việt Nam phục vụ người dân. Đồng thời chỉ đạo thúc đẩy mạnh mẽ việc nghiên cứu sản xuất vaccine trong nước; xã hội hóa và huy động các nguồn lực để phục vụ việc cung cấp vaccine phòng bệnh Covid-19 một cách nhanh nhất, rộng nhất.

Tiếp tục rà soát các trường hợp đi về từ địa phương có dịch; tổ Covid cộng đồng tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Thực hiện việc giám sát, chẽ những người có triệu chứng viêm đường hô hấp tại các cơ sở y tế và cộng đồng; lấy mẫu xét nghiệm SASR-CoV2.

Tiếp tục truyền thông thực hiện nghiêm thông điệp 5K, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không tụ tập đông người; xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang; thông báo cho người dân những địa điểm nguy cơ để người dân biết, khai báo với cơ quan y tế để được sàng lọc, xét nghiệm kịp thời; phối hợp với các bộ, ngành và địa phương thường xuyên truyền thông khuyến khích nhân dân giám sát, phát hiện người từ những địa điểm nguy cơ về nơi cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo không đúng sự thật.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.