Hai mẫu nước tương có hàm lượng 3-MCPD vượt mức cho phép

Chiều 27-6, BS Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết sau đợt cao điểm thanh kiểm tra điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại 18 cơ sở, lấy 24 mẫu nước tương tại nơi sản xuất để kiểm nghiệm hàm lượng 3-MCPD. Kết quả, trong đó 2 mẫu có hàm lượng 3-MCPD vượt mức cho phép là của cơ sở Vĩnh Phước (vượt 42 lần mức cho phép)  và cơ sở Đông Phương (vượt 2,37 lần) đều đóng tại quận Tân Phú. Tuy nhiên, hiện cơ sở Vĩnh Phước, không còn sản xuất. Riêng cơ sở Đông Phương đã được Thanh tra Sở Y tế lập biên bản vi phạm hành chính ngay trong ngày 27-6 và buộc đình chỉ sản xuất, thu hồi lượng nước tương tồn dư.

Tg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).