Hai nhà thiết kế Việt tham dự New York Fashion Week 2019

SGGP
Thông tin từ Tuần lễ thời trang New York - New York Fashion Week (NYFW) 2019, nhà thiết kế Công Trí và Phương My sẽ chính thức tham dự sự kiện thời trang này tại New York vào ngày 12-2.

Đây lần đầu tiên Việt Nam có tên trong danh sách những nhà thiết kế chính thức, được mời giới thiệu bộ sưu tập tại Tuần lễ thời trang New York.

Nhà thiết kế Công Trí cho biết, anh sẽ ra mắt các thiết kế mới cho mùa lạnh năm nay tại tuần lễ thời trang này. Để chuẩn bị, từ tháng 1-2018, Công Trí đã kết hợp với stylist Kate Young để thực hiện bộ sưu tập theo đúng quy chuẩn của sàn diễn thời trang chuyên nghiệp thế giới.

Kate Young là một trong những stylist hàng đầu thế giới. Cô cũng là tên tuổi gắn liền với hình ảnh của các ngôi sao quốc tế. Cô từng là người đứng đầu danh sách 25 stylist quyền lực nhất năm 2016 do tạp chí The Hollywood Reporter bình chọn.

Nhà thiết kế Phương My, du học tại Mỹ từ lúc 13 tuổi, tốt nghiệp Viện Nghệ thuật (Academy of Art, San Francisco, Mỹ). Trước khi đến với Tuần lễ thời trang New York 2019, Phương My cũng đã tham gia rất nhiều tuần lễ thời trang lớn khác của thế giới. Thương hiệu Phương My đã có mặt tại hơn 20 quốc gia như Italy, Pháp, Anh, Nhật Bản, Bỉ... Nhà thiết kế 8X này từng lọt vào danh sách những gương mặt ảnh hưởng dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes Vietnam.

Tuần lễ thời trang New York 2019 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 16-2 tại Mỹ.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Bản sắc & hội nhập

Liên hoan phim Việt Nam 21 vừa tổ chức từ ngày 23 đến 27-11-2019 tại thành phố Vũng Tàu đã lấy tiêu chí: Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam Dân tộc, Nhân văn, Sáng tạo và Hội nhập, thay cho tiêu chí của Liên hoan phim Việt Nam 20: Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Hiện đại và Nhân văn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kỳ vọng làn gió mới cho sân khấu

Ngày 13-1, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, đại diện cho 2.400 hội viên cả nước. 

Sách và cuộc sống

Rưng rưng với tết miền sông nước

Ra mắt vào những ngày cuối năm, tập tạp bút Ăn Tết, chơi Tết miền Tây (NXB Văn hóa - Văn nghệ) của tác giả Trần Minh Thương là cuốn sách khác biệt hẳn so với những ấn phẩm ra mắt trước đó. Cuốn sách cũng góp phần giúp độc giả ở những vùng miền khác có thể hình dung một cách sinh động không khí, hương vị, sắc màu một cái tết miền sông nước thuở xa xưa nhưng vẫn còn lưu luyến đến tận hôm nay.

Sáng tác

Mùa xuân, về nơi vàng trắng!

Mùa xuân đang về trên những cánh rừng cao su ngút ngàn miền Đông Nam bộ. Chúng tôi cùng nhóm cựu học sinh trường cấp 3 ngày ấy (THPT) huyện Quảng Ninh, Quảng Bình vi vu đến “thánh địa” vàng trắng.

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.