Hai nhân viên công ty giao hàng tham ô hơn 2,3 tỷ đồng

Ngày 25-9, Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Hênh (sinh năm 1996, ngụ quận 8) và Lại Chí Thành (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Trước đó, Hênh được Công ty Nhất Tín (hoạt động lĩnh vực giao nhận, vận chuyển hàng hóa) bổ nhiệm vị trí Trưởng nhóm vận hành địa điểm kinh doanh Bình Chánh ở ấp 2 (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh).

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Hênh và Thành (là nhân viên tư vấn giao nhận, được giao nhiệm vụ vận chuyển ĐTDĐ để giao cho khách) đã bàn bạc chiếm đoạt số ĐTDĐ cất giữ ở địa điểm kinh doanh Bình Chánh của công ty.

Nguyễn Văn Hênh tại cơ quan công an

Nguyễn Văn Hênh tại cơ quan công an

Cụ thể, Hênh quét mã vạch, xuất các ĐTDĐ tại điểm kinh doanh giao cho Thành đi bán. Số tiền bán được, cả 2 dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân. Riêng Thành khi đi giao ĐTDĐ cho khách thì lấy bán, cầm để lấy tiền.

Lại Chí Thành tại cơ quan công an

Lại Chí Thành tại cơ quan công an

Khi thực hiện giao hàng, nhân viên chỉ dùng điện thoại quét mã vạch trên vận đơn thông qua ứng dụng của công ty để báo khách đã nhận được hàng. Lợi dụng sở hở này, cả 2 đã báo cáo giao hàng thành công qua ứng dụng của công ty nhưng thực tế không giao hàng cho khách. Tổng tài sản cả 2 chiếm đoạt được hơn 2,3 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục