Hàn Quốc làm phim về cướp biển Somalia

AFP ngày 8-2 đưa tin, nhà sản xuất phim Christmas Entertainment ở Seoul, Hàn Quốc, sẽ bấm máy thực hiện bộ phim về đề tài cướp biển Somalia mang tên Dawn in the Gulf of Aden (Hoàng hôn trên vịnh Aden) vào tháng 9 tới.

Bộ phim mô phỏng lại cuộc giải cứu ly kỳ thủy thủ đoàn trên con tàu chở hóa chất Samho Jewelry bị hải tặc Somalia (ảnh) bắt giữ. Đội biệt kích Hàn Quốc đã thực hiện thành công nhiệm vụ tưởng chừng như không thể thực hiện hồi tháng 1 vừa qua.

Bộ phim có kinh phí 20 tỷ won (khoảng 18 triệu USD), dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 2-2012. Đại diện nhà sản xuất bộ phim cho biết, mạch phim sẽ có phần giống bộ phim nổi tiếng của Hollywood Saving Private Ryan (Giải cứu binh nhì Ryan).

N.Quỳnh

  • Cho trẻ ăn sớm dễ gây béo phì

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Học viện Nhi khoa Mỹ, trong số các bà mẹ nuôi con bằng sữa công thức, những ai cho con ăn trước 4 tháng tuổi thì các bé này về sau dễ bị béo phì. Qua nghiên cứu 847 bé ở tuổi lên 3, các nhà nghiên cứu thấy rằng trong số các bé được nuôi bằng sữa mẹ ít nhất 4 tháng, sau đó các bé được cho ăn dặm sẽ ít bị béo phì khi lên 3 tuổi.

Ngược lại, nếu bé bị ngưng sữa mẹ và cho ăn dặm trước 4 tháng tuổi, nguy cơ các bé bị béo phì ở tuổi lên 3 tăng gấp 6 lần. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng cách tốt nhất là hãy nuôi con bằng sữa mẹ càng lâu càng tốt.

K.M.

  • Bị tim mạch dễ ung thư

Theo AP, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Đại học Y khoa McGill ở Montreal (Canada) đã đưa ra kết luận cho thấy những bệnh nhân về tim mạch bị phơi nhiễm phóng xạ nhẹ có nguy cơ mắc ung thư cao.

Nghiên cứu được thực hiện với 82.861 bệnh nhân mắc bệnh tim mạch (không có tiền sử ung thư) trong giai đoạn từ tháng 4-1996 đến tháng 3-2006. Trong năm đầu gặp các vấn đề về tim mạch, 77% bệnh nhân đã trải qua ít nhất một trong các biện pháp như chụp CT hoặc chụp phóng xạ hạt nhân đối với tim. Quá trình theo dõi đã phát hiện 12.020 trường hợp ung thư.

H.Nhi

  • Nàng cún giúp chủ

Trong gần một năm qua, một lớp học ở Trường Harpole, hạt Northamptonshire (Anh) đón nhận một học sinh vô cùng đặc biệt. Đó là nàng cún Shirley của cô bé Rebecca Farrar (7 tuổi). Mỗi ngày, Shirley được đến trường cùng Rebecca, ngồi sát bên cô bé để trông chừng cô chủ nhỏ (ảnh).

Rebecca mắc bệnh tiểu đường và có thể bất tỉnh do đường huyết tăng hoặc hạ đột ngột. Nguy hiểm ở chỗ, ngay cả Rebecca cũng không cảm nhận được những triệu chứng bất thường trước khi mình ngất đi. Chỉ có Shirley mới giúp được cô bé.

Mỗi khi ngửi được lượng đường huyết lên cao hay xuống thấp một cách bất thường, Shirley sẽ liếm Rebecca liên tục để cô bé và giáo viên biết được, lập tức có biện pháp hỗ trợ. Shirley đã từng được huấn luyện đặc biệt ở một trung tâm chuyên dạy những chú chó về những kỹ năng hỗ trợ y tế khẩn cấp.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác