Hận tình, hành hạ cháu người yêu đến chết

(SGGPO).- Chiều tối 7-8, Cơ quan công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành dựng lại hiện trường vụ việc “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người” tại một phòng trọ trên đường D27, khu dân cư Việt Sing, khu phố 4, phường An Phú, thị xã Thuận An. Đối tượng Lê Đình Tùng (23 tuổi, quê Thanh Hóa) đã bị bắt giữ về hành vi trên.

Khoảng 10 giờ ngày 29-7, Cơ quan công an nhận được tin báo việc cháu Lê Đức Quân (13 tuổi, quê Triệu Sơn, Thanh Hóa) bị tử vong chưa rõ nguyên nhân. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, Tùng có mối quan hệ tình cảm với chị Hà Thị Toàn (24 tuổi, quê Hoằng Hóa, Thanh Hóa) là dì ruột của cháu Quân và Quân ở cùng với dì. Đến giữa tháng 7-2014, chị Toàn không ở chung với Tùng nữa, để lại cháu Quân sống cùng Tùng. Chiều 28-7, do bực tức và những mâu thuẫn với người yêu từ trước, nên Tùng đã hành hạ cháu Quân dẫn đến tử vong.

Theo một số người dân, Tùng cùng cháu Quân chuyển về phòng trọ trên chưa được 20 ngày. Tùng sống khép kín, không thấy có biểu hiện gì bất thường. Chiều 28-7, trời mưa rất to nên không ai hay biết việc Tùng đánh cháu Quân. Đến sáng hôm sau, Tùng đi chơi về, gọi cửa không thấy cháu Quân trả lời nên hô hào mọi người phá cửa thì phát hiện sự việc và báo cơ quan công an.

Sau khi sự việc xảy ra, người thân của cháu Quân từ quê vào thu dọn đồ đạc, tập sách. Qua tìm hiểu, gia đình cho biết, bố mẹ cháu Quân chia tay nhau lúc cháu mới 4 tuổi. Quân sống với mẹ. Mẹ quân ở Thanh Hoá, buôn bán rau ngoài chợ. Quân theo dì ruột vào Bình Dương, được mẹ hàng tháng gửi tiền ăn học đàng hoàng. Người nhà còn đem theo các hoá đơn gửi tiền từ ngoài quê vào chứng thực số tiền gửi hàng tháng cho cháu Quân trung bình 7 triệu. Nhưng gia đình vô cùng bức xúc khi biết phần lớn số tiền đó bị Tùng sử dụng riêng cho cá nhân mình.

Bước đầu, qua khám nghiệm tử thi, nguyên nhân cháu Quân tử vong là do tác động ngoại lực gây vỡ tá tràng, xuất huyết nội, trong ổ bụng chứa 1.000 ml máu. Vỡ mặt dưới gan bên phải, vỡ khe liên thùy gan. Tại cơ quan công an, Tùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Khởi Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án