Hàng loạt sai phạm tại quán cà phê MGM Sài Gòn

*  Cách chức giám đốc khách sạn Đông Kinh

Rạng sáng qua 28-4, Đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TPHCM phối hợp với Công an quận 3 bất ngờ kiểm tra quán cà phê MGM Sài Gòn (số 172C Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TPHCM). Vào thời điểm trên, hàng trăm dân “bay” đêm đang cuồng loạn trong tiếng nhạc ầm ĩ, “thăng” trong men rượu mạnh… tại hai tầng 3, 4 của quán cà phê này.

Công an quận 3 đã bố trí gần chục chuyến xe tải chuyên dụng đưa hàng trăm dân chơi có biểu hiện nghi vấn sử dụng thuốc “lắc” về trụ sở để kiểm tra. Dù đăng ký kinh doanh là nhà hàng, cà phê nhưng quán cà phê MGM Sài Gòn hoạt động biến tướng như những sàn nhảy quy mô lớn với sức chứa cả ngàn người và sau gần 6 tháng hoạt động đã trở thành điểm đến của giới trẻ Sài Gòn ăn chơi thâu đêm.

Chỉ tính riêng lượng rượu ngoại đang được dân chơi “nốc” tại sàn và cất giấu trong kho, đội kiểm tra liên ngành đã phải sử dụng đến chục bao tải cỡ lớn để niêm phong, vận chuyển về trụ sở. Lực lượng liên ngành còn lập biên bản vi phạm đối với quán cà phê MGM Sài Gòn với những lỗi tái phạm nghiêm trọng như sử dụng âm thanh quá mức cho phép, thiếu ánh sáng, tàng trữ băng đĩa không tem nhãn, nhiều hợp đồng lao động không đúng quy định, quảng cáo rượu trái phép, hoạt động quá giờ quy định…

- Chiều 27-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài kiêm Chủ tịch Hội đồng xử lý vi phạm hành chính về văn hóa và phòng chống tệ nạn xã hội đã chủ trì cuộc họp về việc xử lý vi phạm xảy ra tại khách sạn Đông Kinh (số 106-108 Trần Tuấn Khải, phường 5, quận 5, TPHCM, thuộc Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Chợ Lớn). Tại cuộc họp, lãnh đạo Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Chợ Lớn cho biết đã quyết định cách chức giám đốc KS Đông Kinh đối với ông Tô Mẫn Tường; ngưng hợp đồng đối với các ông Trần Quốc Khanh (quản lý hệ nhà hàng karaoke, vũ trường, khách sạn Đông Kinh) và Nguyễn Ngọc Duy (nhân viên bảo vệ).

Cũng tại cuộc họp này, ông Nguyễn Thành Tài đã đồng ý, quyết định xử phạt 35,7 triệu đồng về các vi phạm hành chính của KS Đông Kinh. Riêng việc nhân viên KS có hành vi tấn công, cản trở người thi hành công vụ, ông Nguyễn Thành Tài giao Công an TPHCM chỉ đạo giao Công an quận 5 phối hợp với PC14 điều tra, củng cố hồ sơ nếu đủ cơ sở thì khởi tố vụ án để xử lý các đối tượng liên quan.

L.C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.