Hàng ngàn người tham dự Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4

(SGGPO).- Sáng  6-4, ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 đã khai mạc tại công viên Thống Nhất, Hà Nội với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết, qua 3 năm tổ chức, Ngày Sách Việt Nam đã nhận được sự phối hợp, hưởng ứng tích cực của các Bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức ở Trung ương và các địa phương, đã tạo nên sự lan tỏa của hoạt động văn hóa trong toàn quốc. Hoạt động của Ngày Sách Việt Nam được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, có sự lồng ghép với sinh hoạt văn hóa, chính trị, tư tưởng của từng cơ quan, đơn vị và phù hợp với điều kiện, đặc thù riêng của từng vùng, miền, thu hút sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của mọi tầng lớp nhân dân.

Đông đảo bạn đọc đến tham gia hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4

Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 còn có Hội sách là nơi giới thiệu, trưng bày và bán xuất bản phẩm với khoảng 100 gian hàng của 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, với gần 40.000 tên sách các loại, hàng vạn bản sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như: Chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ - kỹ thuật, tham khảo, giáo dục, văn học, văn hóa - xã hội, tôn giáo…nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.

Trong thời gian diễn ra hội sách, sẽ có khoảng 20 sự kiện được tổ chức gắn với sách và văn hóa đọc như giao lưu, tọa đàm, talkshow về những để tài liên quan đến các cuốn sách tiêu biểu hay những vấn đề thời sự đang được xã hội quan tâm hiện nay.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 diễn ra từ 6 đến 10-4.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.