Bình luận

Hạng nhất chỉ còn Khatoco Khánh Hòa

Hầu hết các đội hạng Nhất đều bị rụng ở vòng 2 và thất bại nặng nhất là tỷ số 0-3 khi các cầu thủ Đá Mỹ Nghệ rời sân Pleiku. Đội hạng Nhất còn sót lại để tham gia vòng tứ kết là Khatoco Khánh Hòa sau khi thắng đội cùng hạng Viettel Thể Công  trong trận đấu sớm hơn 1 ngày. Khoảng cách về đẳng cấp đã được lộ rõ từ vòng này cho dù có trận đội chuyên nghiệp chưa bung hết lực lượng của mình để thi đấu nhưng cũng dễ dàng giành tấm vé thông hành vào vòng tiếp theo.

HLV David Booth chỉ đạo các cầu thủ K. Khánh Hòa trong giờ nghỉ giải lao.

Có 5 đội chủ nhà không giành được thắng lợi, nhưng đáng tiếc nhất là hai trận thua của THS-Cần Thơ trước GĐT.LA và của Đông Á Thép Pomina trước Hoa Lâm Bình Định. Trên sân nhà, các cầu thủ THS.CT đã suýt làm nên chuyện bất ngờ khi đưa trận đấu phải phân định thắng thua bằng loạt sút 11m may rủi và chỉ chịu thua ở loạt sút thứ 7 hay nói chính xác hơn là thua thủ môn Santos, người đã phá được hai cú sút của đội chủ nhà.

Nhưng tiếc nhất là trận thua của Đ.Á Thép Pomina trước HL.BĐ, dẫn trước 2 bàn trong hiệp đầu, nhưng yếu hơn hẳn về bản lĩnh, kinh nghiệm đã làm cho chủ nhà bị thua ngược 2-3. Hoa Lâm Bình Định tiếp tục khẳng định danh hiệu “Vua đá Cúp” của mình và quan trọng hơn là họ đã không ra sân với tư tưởng buông xuôi như những tiên đoán ban đầu mà vì thương hiệu của đội hai lần vô địch Cúp Quốc gia.

Không chỉ Thanh Hóa, THS-Cần Thơ hay Đ.Á Thép Pomina gây khó dễ cho các đội chuyên nghiệp mà ngay cả Bưu điện cũng không để lại một trận thắng suôn sẻ cho chủ nhà Bình Dương. Một lối đá rắn, không ngại va chạm, thậm chí cả giữa các cầu thủ ngoại với nhau đã làm cho trọng tài Dương Mạnh Hùng phải 10 lần rút thẻ vàng và 1 thẻ đỏ, trong đó có 8 thẻ dành cho Bưu điện.

Lịch thi đấu của vòng tứ kết cũng trở nên cân bằng và hứa hẹn hấp dẫn hơn. K.Khánh Hòa sẽ có cơ hội để trở thành hiện tượng của Cúp QG mùa này khi tiếp Hòa Phát Hà Nội, M.Hải Phòng sẽ thi đấu trên sân nhà trước P.SLNA, đó cũng là dịp để đội bóng thành phố Cảng này ghi tiếp bất ngờ. Nhưng hấp dẫn hơn vẫn là hai cuộc so tài trên sân Bình Dương và sân Long An, Bình Dương sẽ tiếp Hoàng Anh Gia Lai còn Gạch Đồng Tâm Long An sẽ gặp ĐKVĐ Hoa Lâm Bình Định.

NGUYỄN HOÀNG

 Lịch thi đấu vòng Tứ kết (ngày 12/6):

Sân Lạch Tray: M.Hải Phòng – P.SLNA (17 giờ)
Sân Nha Trang: K.Khánh Hòa – HP.HN (15g30)
Sân Long An: GĐT.LA – HL.BĐ (15g30)
Sân Bình Dương: Bình Dương – HA.GL (17 giờ)

Thông tin liên quan

Vòng 2 Cúp quốc gia - Vilube 2005 (ngày 20/3)

Những cuộc chia tay đúng như dự đoán

Làm nóng trước lượt 7 V-League

Các tin, bài viết khác