La Liga – Vòng 30

Hành trình trốn chạy

Betis (15) – Sociedad (19) (Lượt Đi 0-0): VCTV3 trực tiếp lúc 3 giờ Chủ nhật 15-4

Thật thế, nếu nhìn vào hiện tại đang diễn ra ở Sociedad và nguy cơ bị đẩy xuống nhóm dưới của Betis thì cụm từ “cuộc trốn chạy” khá phù hợp với họ. Nếu Betis không biết đến mùi vị chiến thắng trong 4 trận gần đây (3 hòa, 1 bại) thì đội bóng xứ Basque Sociedad đang phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. Vị trí thứ 19 chưa phải đã khép lại cơ may được tiếp tục hiện diện ở La Liga mùa tới của Sociedad, nhưng nếu không nhanh chóng “bật dậy” trong 9 vòng đấu còn lại, Sociedad có thể sẽ phải nói lời chia tay với Liga.

Có thể nói, mỗi trận đấu của Sociedad từ giờ là mỗi trận chung kết mà ở đó họ không được phép thất bại, thậm chí cũng không được hòa. Được không? Rất khó! Tại sao? Bởi từ vòng đấu này cho đến vòng cuối cùng, Sociedad toàn gặp những đối thủ… “khát thắng” như nhóm cạnh tranh với chính họ để trụ hạng: Celta Vigo, Nastic. Nhóm đua để tìm suất dự Cúp châu Aâu như: Atletico, Getafe, Racing, và cuối cùng là nhóm hướng đến ngôi vô địch gồm: Barcelona (vòng 33), Valencia (vòng 38).

Đội hình dự kiến

Betis: Doblas; Vepa, Angel, Nano, Ilic; Arzu, Fernando, Juan Lopez, Juanito; Edu, Robert.

Sociedad:
Bravo; Ansotegi, Gerardo, Aitor Lopez, Victor Lopez; Garitano, Prieto, Mikel Alonso, Rivas; Savio, Herrera.

Rõ ràng, với những chướng ngại ấy đòi hỏi đội bóng không chỉ có quyết tâm mà còn phải có thực lực, điều mà dường như Sociedad chẳng có vào thời điểm này. Với chỉ mỗi cái tên Darko Kovacevic là có tiếng tăm, nhưng cũng đang trong giai đoạn cuối của sự nghiệp, Sociedad thật khó gượng dậy nổi, đặc biệt trước một Betis cũng cần điểm để tránh rơi vào vùng xoáy.

Quyết tâm chấm dứt chuỗi trận đáng thất vọng bằng một chiến thắng trước cuộc khủng hoảng mang tên Sociedad hoàn toàn nằm trong khả năng của Betis bởi so với đối thủ, Betis vẫn nhỉnh hơn về lực lượng dù trong giai đoạn này họ mất nhà tổ chức Assuncao (chấn thương). Tuy nhiên, Dani, Robert và Edu là những cầu thủ có khả năng làm thay đổi cục diện trận đấu, đặc biệt là Robert – người đã đóng góp 8 bàn thắng cho Betis tính đến thời điểm này.

Dự đoán: Betis thắng 2-1.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác