Australia Open 2007

Hãy cùng nhau dự báo tương lai !

Trước mỗi kỳ Australia Open, người ta thường đưa ra những dự báo, tiên đoán về số phận các tay vợt danh tiếng tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm này.

Tất nhiên, những dự báo của giới chuyên môn vẫn chỉ dừng lại ở mức độ… dự báo - nghĩa là có cái đúng, cũng có cái sai. Tuy nhiên, đó lại là cơ sở cho khán giả bình luận, tập tành tiên đoán hay cho dân cược tìm đặt “nơi chốn” cho niềm tin của mình. Vậy thì một lần nữa, hãy cùng nhau dự báo tương lai!

CÁC TAY VỢT CỦA ATP

Federer và Baghdatis trong trận chung kết Australia Open 2006.

Roger Federer: Nhà đương kim vô địch, sẽ là người có động cơ rất lớn. Cuộc săn lùng các danh hiệu Grand Slam của anh đã bắt đầu. Nhưng liệu anh có thể giải quyết Rafael Nadal trên mặt sân cứng mới thường khiến bóng bay chậm?
Dự báo: Á quân!

Rafael Nadal: Anh đang chuẩn bị sẵn sàng tại Sydney. Theo giới chuyên môn, khả năng của Nadal đã tiến bộ hơn trước rất nhiều và anh đã không còn chỉ đơn thuần “đặc biệt” trên sân đất nện.
Dự báo: Vô địch.

David Nalbandian: Mảnh đời êm đềm của tay vợt người Argentina vốn chỉ được “trang hoàng” vỏn vẹn mỗi một danh hiệu lớn (Masters Cup 2005). Trong cái thập niên mà Federer và Nadal chia thế giới quần vợt ra làm đôi để… cai trị, Nalbandian dường như không thể tiến bước vào các trận chung kết.
Dự báo: Vào bán kết.

Ivan Ljubicic: Cũng giống như Nalbandian, Ljubicic thường đều đặn… không tiến bộ ở các kỳ Grand Slam.
Dự báo: Chỉ vào tứ kết.

Andy Roddick: Anh vẫn còn sở hữu cú giao bóng mạnh nhất thế giới. Câu hỏi là đến chừng nào thứ xung lượng từ ông thầy Jimmy Connners mới có thể đẩy Roddick tiến lên?
Dự báo: Cũng chỉ vào tứ kết.

Nikolay Davychenko: Sự cân bằng giữa phòng thủ và tấn công của tay vợt người Nga tùy thuộc vào… mặt sân. Nhưng trong mọi thời điểm, anh luôn thua Federer (thắng… 0, thua 8).
Dự báo: Vào bán kết.

James Blake: Anh đang bắt đầu tin rằng mình thuộc tốp 5 tay vợt quan trọng nhất thế giới.
Dự báo: Vào tứ kết.

Marcos Baghdatis: Tay vợt đương kim á quân đang có một phong độ không quá tốt. Anh cũng chưa bao giờ thắng Nadal hay Federer.
Dự báo: Vào tứ kết.

CÁC TAY VỢT CỦA WTA

Amelie Mauresmo: Vắng bóng Justine Henin-Hardenne, cô vụt trở thành người đáng giá nhất. Nhà đương kim vô địch có cơ hội lớn bảo vệ danh hiệu của mình.
Dự báo: Vô địch.

Maria Sharapova: Lý ra, tay vợt tóc vàng người Nga phải xếp sau Henin và Mauresmo về số phần trăm cơ hội. Nhưng giờ đây, khả năng của cô đã tăng lên đáng kể. Sharapova chưa từng thắng Mauresmo trong hai trận liên tiếp!
Dự báo: Á quân

Kim Clijsters: Từng là tài năng số 1 của WTA, chấn thương khiến tay vợt người Bỉ xa rời ngai vàng quý báu. Khi đồng hương Henin đã rút lui, đây là cơ hội lớn để chứng tỏ cô chưa hề cằn cỗi.
Dự báo: Vào bán kết.

Svetlana Kuznetsova: Tay vợt khó tiên đoán nhất trong số những người hàng đầu. Sẵn sàng thắng hay… thua bất kỳ ai.
Dự báo: Vào tứ kết.

Elena Dementieva: Cô không phải là người có một số phận “lớn”.
Dự báo: Vào tứ kết.

Nadia Petrova: Năm ngoái, cô giành đến 5 danh hiệu và xuất sắc nhảy vào tốp 5. Nếu giữ được năng lực của mình, Petrova sẽ lọt vào tốp 4.
Dự báo: Vào bán kết.

Martina Hingis: Năm thứ hai trở lại với giải đấu từng 3 lần vô địch, phong cách đấu đầy mưu mẹo sẽ mang Hingis vào sâu nhưng… lại không quá sâu.
Dự báo: Vào tứ kết.

ĐỖ HOÀNG (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác