HLV Graeme Souness bị sa thải

HLV Graeme Souness (phải) trong trận Newcastle thua Manchester City 0-3.

Trận thua 0-3 trên sân Manchester City ở vòng đấu 24 Premier League vừa qua đã đặt dấu chấm hết cho cương vị dẫn dắt Newcastle United của HLV Greame Souness sau 16 tháng gắn bó với St James’s Park.

Sự ra đi của ông Souness là điều tất yếu bởi Newcastle chỉ giành được đúng 1 điểm trong 6 vòng đấu gần đây và hiện chỉ cách khu vực cầm đèn đỏ đúng 6 điểm. Xa hơn một chút, Newcastle chỉ giành 16 trận thắng trong 83 trận dưới sự dẫn dắt của ông Souness.

Một thông cáo trên website của CLB cho biết: “Hôm nay (2-2), Newcastle United thông báo rằng công việc của HLV Graeme Souness đã kết thúc vì những thất bại gần đây của đội bóng. Sẽ có một thông báo ngắn gọn khác trong việc tìm kiếm người kế nhiệm”. Trước mắt, người kế nhiệm tạm thời là ông Glenn Roeder (cựu HLV của West Ham và hiện đang làm việc tại trung tâm đào tạo của Newcastle), cùng với sự trợ lý của thủ quân Alan Shearer.

Thực tế, ông Souness gánh chịu rất nhiều áp lực bị sa thải trong suốt một tháng qua. Chính ông thừa nhận rằng áp lực trên ngày càng trở nên nặng nề hơn và nó xuất phát từ những CĐV trung thành của CLB. Ông Souness cho biết: “CĐV của Newscatle rất yêu mến và trung thành với CLB của mình.

Họ rất cuồng nhiệt với đội bóng, thế nên khi đội bóng không giành được chiến thắng, nỗi thất vọng trên gương mặt của họ thể hiện rất rõ. Mặc dù bị sa thải, nhưng tôi cho rằng Newcastle là một nơi đặc biệt để thể hiện mình trong thế giới bóng đá. Tôi cho rằng chỉ có hai hoặc ba CLB ở đất nước này có sự đam mê đối với bóng đá”. 

C.Đ

Các tin, bài viết khác