HLV Phan Thanh Hùng (Đà Nẵng): “Phía trước còn nhiều khó khăn”

Không được đánh giá cao như Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Tâm Long An hay B. Bình Dương nhưng sau 5 vòng đấu, Đà Nẵng đã bất ngờ leo lên chiếm vị trí nhất bảng sau chiến thắng thuyết phục trước ứng cử viên vô địch B. Bình Dương. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với HLV trưởng Phan Thanh Hùng trước khi ông dắt quân ra Thanh Hóa...

Ban huấn luyện đội Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Vy

Đà Nẵng đã trở lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng, ông có bất ngờ vì điều đó?

Có chứ, vì chúng tôi lên vị trí nhất bảng có sự đóng góp rất nhiều từ việc “ngã ngựa” bất ngờ của  ĐT.LA lẫn HA.GL ngay trên sân nhà.

Với trận thắng B. Bình Dương, dường như Đà Nẵng cho thấy vẫn còn tham vọng lớn trên cuộc cạnh tranh danh hiệu vô địch.

 Phải nói như thế này, bản thân tôi cũng như anh em trong BHL rất hài lòng với màn trình diễn vừa rồi của các cầu thủ. Họ đã chơi rất đúng ý đồ, đấu pháp của BHL và đặc biệt là chơi rất tập trung, quyết tâm và đồng lòng. Đó mới là điều quan trọng nhất. Còn cạnh tranh ngôi vô địch thì khó lắm, vì Đà Nẵng cũng chưa phải là đội bóng mạnh nhất.
 
Nhưng Đà Nẵng đã đánh bại B.Bình Dương, và với phong độ như thế thì Đà Nẵng cũng đủ sức đánh bại bất kỳ đối thủ nào?

Tôi chỉ nghĩ trận thắng B. Bình Dương sẽ là bàn đạp giúp anh em tự tin hơn trong những trận sắp tới, chứ không có nghĩa là chúng tôi sẽ thắng tất cả những đối thủ còn lại. V.League năm nay không có đội nào yếu cả. Hãy nhìn Halida Thanh Hóa mà xem, dù là tân binh nhưng họ đang có 4 trận hòa, 1 trận thắng, đó không phải là đối thủ dễ chịu chút nào. Khataco Khánh Hòa cũng vậy, cực kỳ khó chịu. Đá với B.BD nhiều khi còn dễ hơn đá với những đội bóng như thế vì đội bóng này có lối chơi “mở” trong khi H.TH, K.KH, H.Huế hay Đồng Tháp, họ chơi rất khó chịu và cũng rất khó lường.

Đưa Đà Nẵng lên ngôi nhất bảng sau 5 lượt trận, có vẻ như ông đã bắt đầu quen với công việc của một HLV ở V-League.

Quen thì chưa hẳn vì vẫn còn nhiều bỡ ngỡ lắm, nhưng may mắn cho tôi là anh em trong BHL đều hiểu nhau và tôi cũng nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình và hiệu quả từ anh Trần Vũ cũng như Huỳnh Đức, Văn Lợi... trong công tác huấn luyện. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn nhiều khó khăn lắm.

HOÀNG NGUYÊN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác