HLV Quique: “Rủi ro đã qua với Valencia”

Đã khá lâu Valencia chưa thắng (6 trận). Thế cho nên khi họ có chiến thắng đậm trước Deportivo ở vòng 14, đó được xem là một niềm khích lệ to lớn cho “Los Che” trong cuộc đua phía trước. Với niềm lạc quan, HLV Quique khẳng định “rủi ro đã qua với Valencia và đây là lúc đội khẳng định mình”

HLV Quique (Valencia).

- Đánh bại Deportivo 4-0 ông có nghĩ rằng Valencia đã vượt qua được cơn khủng hoảng để trở lại với cuộc đua?

Vâng. Tôi hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào điều đó. Còn việc hướng đến danh hiệu, chúng tôi chưa bao giờ từ bỏ khao khát ấy. Tất nhiên, trong hoàn cảnh hiện tại mọi thứ trở nên khó khăn hơn nhiều khi chúng tôi kém đội đầu bảng Barcelona 11 điểm (33 và 24).

- Có thật là giữa ông và Giám đốc Thể thao Carboni không thống nhất quan điểm trong một vài quyết định dẫn đến chuyện mâu thuẫn?

Tôi thực sự không muốn đề cập đến vấn đề này vì rõ ràng trong một quá trình làm việc chuyện bất đồng ý kiến với nhau là điều không thể tránh khỏi. Nhưng tôi đảm bảo rằng mọi thứ không đến nổi căng thẳng như thông tin gần đây đăng tải.

- Vậy ông lý giải thế nào về việc ít khi sử dụng tiền đạo Tavano, ngay cả trong hoàn cảnh Valencia khủng hoảng hàng công?

Tôi không thích giải thích nhiều về những quyết định của mình. Bởi vì, tất cả những gì tôi làm điều với một mục tiêu duy nhất: “mang lại thành công cho Valencia”. Tavano là cầu thủ tốt và tôi sẽ xem xét để sử dụng cậu ấy khi cần.

- Tiền đạo Morientes đã trở lại sau chấn thương và khả năng ra sân cho trận đấu vào cuối tuần này gặp Zaragoza rất cao. Tuy nhiên, dường như David Villa lại vừa tái phát chấn thương?

Vâng. Thật tuyệt vời khi Morientes trở lại vì cậu ấy sẽ giúp tôi có thêm nhiều sự chọn lựa. Với Villa tôi hy vọng mọi chuyện sẽ ổn với cậu ấy vì Villa luôn là một phần quan trọng đối với Valencia.

- Real Zaragoza hiện thi đấu rất tốt, đặc biệt là tuyến tấn công. Trận cầu trên sân họ sẽ là một thách thức đối với các học trò ông. Valencia đã có những bước chuẩn bị gì?

Chúng tôi biết Zaragoza hiện là một trong đối thủ khó chịu nhất đối với bất cứ đội bóng nào. Đây sẽ là trận cầu quan trọng cho cả hai vì nếu chúng tôi thắng cơ hội thu ngắn cách biệt với nhóm trên sẽ gần hơn. Với Zaragoza cũng thế, họ có thể thay thế vị trí thứ 3 của Real Madrid nếu đội này để thua trên sân Espanyol. Tóm lại, chúng tôi sẵn sàng và tin rằng sẽ đạt được một kết quả tốt tại đó.

P.Q lược dịch

Các tin, bài viết khác