Tiến tới Agribank Cup 2005

HLV trưởng U23 Thái Lan, Chanvit Phalajivin: “Việt Nam là đối thủ lớn nhất tại SEA Games 23”

14g30 chiều qua 24-10, đội tuyển U23 Thái Lan với 20 tuyển thủ tinh nhuệ nhất đã tới Hà Nội sẵn sàng cho AGRIBANK Cup 2005. Lịch lãm, dễ gần và thân thiện là những ấn tượng đầu tiên thấy được ở người Thái và ngay tại tiền sảnh sân bay Nội Bài, ông Chanvit Phalajivin, HLV trưởng đội tuyển U23 Thái Lan đã dành cho báo giới một cuộc phỏng vấn ngắn về AGRIBANK Cup 2005 cũng như SEA Games 23...

Đội tuyển U23 Thái Lan khi vừa đến sân bay Nội Bài vào chiều 24-10.

- Chào mừng ông đã đến Việt Nam, xin ông cho biết đôi nét về đội U23 Thái Lan tham dự AGRIBANK Cup 2005?

- 20 cầu thủ sang Việt Nam lần này là những cầu thủ tốt nhất trong độ tuổi U23 của bóng đá Thái Lan. Tập thể này đã tập trung cùng nhau tới 4 tháng và tham dự giải Tiền SEA Games cũng như những trận đấu với các CLB Bolton, Everton (Anh).

- U23 Thái Lan mong chờ gì ở AGIRBANK Cup 2005?

- Chúng tôi đến đây với thành phần mạnh nhất và sẽ chơi hết mình ở giải đấu này. Nhiều người lo ngại nếu chơi với tất cả khả năng của mình sẽ bị các đối thủ khác “bắt bài”, nhưng tôi không lo ngại về chuyện đó bởi tại giải Tiền SEA Games vừa qua, tất cả các đối thủ trong khu vực đều đã biết rõ điều này. Đội U23 Thái Lan sẽ cố hết sức để có thành tích tốt nhất, quan trọng hơn, đây sẽ là dịp để chúng tôi nhìn lại mình trước khi đến Philippines.

HLV trưởng U23 Thái Lan Chanvit Phalajivin.

- Đội U23 Thái Lan có nhiều ngôi sao trong đội hình, lại có phong độ tốt, ông có nghĩ rằng đội bóng của mình sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch AGRIBANK Cup 2005?

- Tôi xin nhấn mạnh, không có ngôi sao trong đội hình của chúng tôi, đơn giản U23 Thái Lan đề cao tính tập thể bởi khi ra sân là cả 11 người. U23 Thái Lan không xem mình là ứng cử viên vô địch bởi điều đó có thể khiến các cầu thủ bị áp lực tâm lý, nhưng dù sao khi được đánh giá là ứng cử viên vô địch vẫn luôn là một niềm vinh dự lớn…

- Ông biết gì về các đối thủ tại AGRIBANK Cup 2005?

- Đội U20 Nhật Bản rất mạnh, gọi họ là ứng cử viên số 1 mới đúng, U23 Malaysia thì chúng tôi vừa thắng họ tại giải Tiền SEA Games, U23 Việt Nam là đội đáng quan tâm nhất thì chúng tôi lại chưa biết nhiều. U23 Việt Nam có lợi thế sân nhà nên các bạn sẽ rất nguy hiểm ở giải đấu này. Chúng tôi phải thận trọng khi đối đầu với đội tuyển U23 Việt Nam.

- Thế còn tại SEA Games sắp tới?

- Tôi chưa muốn nói đến SEA Games ở thời điểm này, Myanmar, Singapore, Indonesia có những tiến bộ đáng kể nhưng U23 Việt Nam vẫn sẽ là đối thủ lớn nhất của chúng tôi.

- Xin cám ơn ông!

Tường Khôi

Các tin, bài viết khác