Hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

SGGP

Cục Thuế TPHCM cho biết, các đơn vị chi cục thuế quận huyện và thành phố sẽ hỗ trợ chính sách, thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2017 cho người nộp thuế. Thời gian hỗ trợ từ ngày 12 đến 23-3-2018.


Cụ thể, người nộp thuế chỉ cần mang giấy tờ chứng minh số thuế khấu trừ, đã tạm nộp để khai và quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Cục Thuế, nếu có yếu tố nước ngoài; tại chi cục thuế các quận, huyện nơi cư trú, nếu có thu nhập từ nhiều nguồn chi trả. Riêng người lao động có hợp đồng làm việc ổn định tại một nơi, không phát sinh thu nhập từ nơi khác thì ủy quyền cho công ty, cơ quan, đơn vị đang làm việc quyết toán thay. Tại Cục Thuế TP và các chi cục thuế đều có bộ phận tư vấn, hướng dẫn thủ tục cho người nộp thuế.

Ngoài ra, người nộp thuế cần lưu ý những khoảng đóng góp quỹ từ thiện, quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học cũng được khấu trừ khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Do vậy, khi đóng góp cần lưu giữ hóa đơn, chứng từ để cuối năm được khấu trừ khi quyết toán thuế.

Thời gian các cơ quan thuế trên địa bàn TPHCM tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2017 đến hết ngày 2-4-2018.

 

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Đưa hàng hóa vào 2 hệ thống Big C và GO!: Cần có chứng chỉ chất lượng và an toàn thực phẩm

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) vừa phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức hội nghị “Kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào 2 hệ thống siêu thị Big C và Go! tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Thái Lan năm 2020”. Đây là cơ hội giúp doanh nghiệp (DN) các bên có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, kịp thời nắm bắt và hiểu rõ về các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật, bao bì, nhãn mác, thủ tục giấy tờ cần thiết để gia tăng các hoạt động mua bán, góp phần hỗ trợ DN đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, phục hồi sản xuất kinh doanh, lấy lại đà tăng trưởng cho kinh tế TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.