Hoa hậu Đỗ Hà bắt tay làm dự án nhân ái đến Miss World 2021

SGGPO
Vừa qua, Hoa hậu Đỗ Hà đã cùng ê kíp khảo sát và tìm phương án thực hiện dự án nhân ái để mang đến Miss World 2021. Địa điểm mà cô lựa chọn để khảo sát là huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) - địa phương đã chịu thiệt hại nặng nề từ cơn lũ năm 2020. 
Hoa hậu Đỗ Hà bắt tay làm dự án nhân ái đến Miss World 2021 ảnh 1 Hoa hậu Đỗ Hà đã bắt đầu hành trình nhân ái của mình bằng việc đi khảo sát các địa phương khó khăn để tìm phương án thực hiện dự án

Nóc (nơi bà con đồng bào sinh sống) Tăk Lang, xã Trà Don là nóc bị sạt lở trong trận bão lũ hồi tháng 8 năm trước, 38 hộ dân ở đây đều phải di dời do nhà cửa bị vùi lấp. Bà con phải dựng những túp lều, căn nhà tạm bợ làm nơi cư trú.

Sau đăng quang, Đỗ Hà cùng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã đến thăm Tăk Lang và hỗ trợ cho 18 hộ dân, mỗi hộ 50 triệu đồng để xây lại nhà cửa. Trong chuyến đi lần này, ngoài việc theo dõi tiến độ xây nhà cho bà con, Đỗ Hà tìm hiểu thêm những khó khăn nơi đây như việc thiếu nước, thiếu cầu để di chuyển. 

Hoa hậu Đỗ Hà tiếp tục chuyến khảo sát tại Nóc Tăk Rối, xã Trà Tập. Tại đây không có cầu để qua suối, người dân muốn di chuyển phải đi bằng một chiếc bè phao được kéo bằng sức người. Mùa khô tương đối đễ đi, mùa lũ nước dâng cao và chảy siết rất nguy hiểm cho người già và trẻ em.

Hiện tại, Nóc Tăk Rối cũng chưa có nước sạch sinh hoạt, người dân chủ yếu dùng nguồn nước từ con suối trong Nóc để ăn uống, tắm giặt…

Hoa hậu Đỗ Hà bắt tay làm dự án nhân ái đến Miss World 2021 ảnh 2 Trở lại miền Trung, Đỗ Hà và ê kíp bắt đầu khảo sát các địa phương để thực hiện hành trình nhân ái
Hoa hậu Đỗ Hà bắt tay làm dự án nhân ái đến Miss World 2021 ảnh 3  Khảo sát tại Nóc Tăk Rối, xã Trà Tập
Hoa hậu Đỗ Hà bắt tay làm dự án nhân ái đến Miss World 2021 ảnh 4 Đỗ Hà và các em bé tại Nam Trà My

Do địa hình khó khăn lại thêm thiên tai hàng năm nên điều kiện cơ sở hạ tầng và đời sống của bà con ở Nam Trà My còn nhiều khó khăn. Để đến được các Nóc, Đỗ Hà cùng ê kíp phải di chuyển qua những con đường gồ ghề, quanh co, trèo đèo, lội suối.

Sau hành trình, Đỗ Hà xúc động chia sẻ: “Hai ngày qua ở miền Trung là một trải nghiệm ý nghĩa. Tôi đã từng rất thương miền Trung khi nhìn cảnh khổ của họ qua màn ảnh nhỏ, và khi được đến tận nơi thì cảm xúc đó còn hơn cả chữ thương... Mong là mảnh đất này sẽ kiên cường, vượt qua tất cả khó khăn”. 

Bên cạnh Nam Trà My, Hoa hậu Đỗ Hà và ê kíp sẽ tiếp tục khảo sát một số địa phương để tìm phương án thích hợp thực hiện dự án nhân ái của mình.

Đỗ Hà sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2021 vào tháng 12 tại Puerto Rico. Hoa hậu nhân ái là một phần thi vô cùng quan trọng tại Miss World. Các đại diện Việt Nam trước đó như Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh đều giành được vị trí cao tại phần thi này, trong đó Đỗ Mỹ Linh đã xuất sắc trở thành Hoa hậu nhân ái Thế giới đầu tiên của Việt Nam.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ điêu khắc tại Hanoi Art Connecting lần 5 Ảnh: Fanpage Hanoi Art Connecting

Cơ hội cho nghệ sĩ đương đại

Hội thảo và Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế - Hanoi Art Connecting lần 5 (do Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom, cùng Nhóm Kết nối nghệ thuật Châu Á tổ chức) trở lại sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, với sự tham gia của 100 nghệ sĩ trong nước và sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ 24 quốc gia. 

Phim

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giao lưu xung quanh các tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022) và 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911- 5-6-2022), ngày 21-5, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu xung quanh những tác phẩm viết về Người.  

Sáng tác

Mỹ thuật