Hoạt động đầu tư tài chính trên mạng hiện nay đều là hoạt động trái phép

Các hoạt động đầu tư tài chính trên mạng hiện nay đều là hoạt động trái phép vì chưa có tổ chức nào được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động, đó là ý kiến mới nhất của UBND TPHCM về tình hình đầu tư tài chính qua mạng diễn ra gần đây trên địa bàn TPHCM.

Cùng với ý kiến này, UBND TP đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có thông báo chính thức về vấn đề trên một cách rộng rãi để tất cả mọi người được biết. Song song với kiến nghị đó, UBND TP cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM và các ngân hàng hoạt động trên địa bàn hướng dẫn cho người dân hiểu rõ hiện đang có một số tổ chức lừa đảo trong lĩnh vực đầu tư tài chính qua mạng để người dân cảnh giác.  

Đg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn