Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ hết tháng 2-2020

SGGPO
Tối 14-2, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản gửi các trường học, đơn vị trực thuộc cho phép học sinh nghỉ học đến hết tháng 2-2020.

 

Giáo viên tiếp tục hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học

Giáo viên tiếp tục hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học

Theo đó, học sinh, học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2-2020 để phòng dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT liên quan đến công tác phòng dịch. Giáo viên tiếp tục hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học.

Tối cùng ngày, TP Đà Nẵng nhận được văn bản của ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi các Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2-2020. 
Căn cứ vào tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy để đảm bảo không ảnh hướng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2

Chiều 14-2, PGS.TS Lê Thành Bắc, Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Đại học Đà Nẵng đề nghị các đơn vị thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2. Đối với sinh viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.

Bên cạnh đó, cán bộ, viên chức và người lao động làm việc bình thường theo lịch của đơn vị. Các đơn vị có phương án tổ chức dạy, học bù ngay khi sinh viên tập trung trở lại để đảm bảo kế hoạch đào tạo.

Trong thời gian nghỉ học, các đơn vị tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường, khử trùng trường học, lớp học và xây dựng kịch bản ứng phó khi đón sinh viên nhập học trở lại. Đồng thời, các đơn vị cần triển khai cho sinh viên tự học có hướng dẫn của giảng viên và tổ chức giảng dạy trực tuyến các môn học, học phần (nếu đủ điều kiện).

Ngoài ra, các đơn vị tạm dừng việc cử cán bộ, giảng viên, sinh viên tới vùng có dịch công tác, học tập, nghiên cứu, giao lưu,... 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng