Học sinh trường chuẩn quốc gia học với bàn ghế tạm

(SGGP).- Ngày 9-12, nhiều phụ huynh có con em học tại Trường Tiểu học số 1 An Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) phản ánh, trường học này đã đạt chuẩn quốc gia nhưng học sinh vẫn phải học với cơ sở vật chất tạm bợ. Để chứng nhận đạt chuẩn, nhà trường đã mượn bàn ghế của trường "láng giềng" cho đoàn kiểm tra thẩm định, khi thẩm định xong trường lại mang trả lại.

Bà Nguyễn Thị Thủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiện trường có 10 phòng học phục vụ 240 học sinh, tuy nhiên chỉ có 3 phòng học đủ bàn ghế đạt chuẩn, 7 phòng học còn lại dùng bàn ghế tạm, thậm chí phải dùng cả vỏ đựng thiết bị dạy học làm bàn cho học sinh”. Bà Thủy còn cho biết thêm, ngoài phòng học tạm bợ có nguy cơ sụp đổ khi trời mưa bão, khu vệ sinh của trường cũng xuống cấp nghiêm trọng.

Học sinh trường chuẩn quốc gia này phải ngồi học tạm bợ trên nền xi măng

Điều kỳ lạ là, đầu năm 2013, các ngành chức năng ở tỉnh Quảng Bình đã đến kiểm tra và đề nghị UBND tỉnh công nhận trường Tiểu học số 1 An Ninh vẫn đạt chuẩn quốc gia.

Ông Lê Thanh Phong, hội cha mẹ học sinh của trường này cho biết: “Khi đoàn kiểm tra của tỉnh đến thẩm định, trường đã mượn bàn ghế ở các trường khác đến để "bảo đảm” cho việc kiểm tra, khi đoàn kiểm tra ra về, trường lại chở bàn ghế đi trả”.

Minh Phong - Anh Minh

Các tin, bài viết khác