Hội chợ Hochiminh City EXPO 2014 thu hút khoảng 220 gian hàng

(SGGP).- Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) cho biết, từ ngày 7 đến 11-5, “Hội chợ Triển lãm Thương mại - Dịch vụ - Du lịch Việt Nam - Campuchia 2014 - Hochiminh City EXPO 2014” được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Koh Pich (Đảo Kim Cương), thủ đô Phnôm Pênh, Vương quốc Campuchia.

Hochiminh City EXPO 2014 là hội chợ tổng hợp có quy mô dự kiến khoảng 220 gian hàng với sự tham gia của các sản phẩm Việt Nam có chất lượng, uy tín và thương hiệu trong các lĩnh vực như lương thực - thực phẩm, nhựa gia dụng, may mặc, da giày, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy, hàng gia dụng, văn phòng phẩm, vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất... Các doanh nghiệp tham gia Hội chợ sẽ được UBND TPHCM hỗ trợ một phần kinh phí theo quy định. Hội chợ cũng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục xâm nhập, mở rộng thị trường; tiếp cận và khảo sát nhu cầu tiêu dùng của người dân Campuchia. Hội chợ Hochiminh City EXPO 2013 tại Phnôm Pênh (ảnh) đã thu hút hơn 450.000 lượt khách tham quan và mua sắm, được xem là sự kiện sôi động và hoành tráng cho người tiêu dùng Campuchia.

THẢO TIÊN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Đưa hàng hóa vào 2 hệ thống Big C và GO!: Cần có chứng chỉ chất lượng và an toàn thực phẩm

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) vừa phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức hội nghị “Kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào 2 hệ thống siêu thị Big C và Go! tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Thái Lan năm 2020”. Đây là cơ hội giúp doanh nghiệp (DN) các bên có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, kịp thời nắm bắt và hiểu rõ về các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật, bao bì, nhãn mác, thủ tục giấy tờ cần thiết để gia tăng các hoạt động mua bán, góp phần hỗ trợ DN đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, phục hồi sản xuất kinh doanh, lấy lại đà tăng trưởng cho kinh tế TPHCM.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.