Hồi sinh

SGGP
- Dịp nghỉ tết vừa rồi, bà con mình nô nức đi chơi. Các điểm đến quen thuộc như TPHCM, Phú Quốc, Huế, Nha Trang, Đà Lạt… hay các tỉnh Tây Nguyên, Tây Bắc đều đông khách. Một điểm đến nữa cũng được nhắc là Vũng Tàu, vì khách đông nên lác đác tái diễn nạn “chặt chém”.

- Vậy là du lịch nội địa đã hoàn toàn hồi phục, hay vẫn còn phải nghe ngóng thêm?

- Thật ra, kể từ tháng 11-2021 tới giờ, ngành “công nghiệp không khói” xứ mình đã đặt những bước chân tự tin trên hành trình trở lại bình thường. Miễn dịch cộng đồng do độ phủ vaccine rộng khắp là tấm khiên để sự lo ngại giảm dần. Và thực tế cũng cho thấy dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Chỉ khi nào tin tưởng mạnh vào sự đảm bảo an toàn, người ta mới sẵn lòng đi chơi. 

- Bao lâu nữa, phía còn lại là du lịch quốc tế ở mình sẽ lại xanh tươi?

- Chỉ dấu quan trọng mà dễ thấy của du lịch ngoại là các chuyến bay thương mại quốc tế thường kỳ. Hy vọng sự thông suốt của chuyện này sẽ sớm tái lập. Du lịch là ngành được hỗ trợ bởi hoạt động di chuyển và chi tiêu liên vùng, xuyên vùng. Khi du lịch nội địa đã ổn, bước kế tiếp để nối lại việc đón khách quốc tế bình thường sẽ không còn phải đợi lâu. Khách hỉ hả vì được đi chơi, giới chức quản lý vui mừng, còn doanh nghiệp du lịch tươi tắn lại, đó là những chỉ dấu hồi sinh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Làn gió mới ở đội tuyển

Người ghi bàn thắng ấn định tỷ số 4-0 trước Singapore cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu khai mạc giải bóng đá giao hữu quốc tế tam hùng đang diễn ra tại TPHCM là cầu thủ Khuất Văn Khang, người mới 19 tuổi, chỉ vừa trở về sau khi làm nhiệm vụ tại vòng loại U20 châu Á. 
" />