Phim chiếu tết của VTV9

Hồi xuân

Kênh truyền hình VTV9 đang ráo riết chuẩn bị phim chiếu Tết. “Hồi xuân” là bộ phim truyện truyền hình tâm lý xã hội hài, mở đầu cho sự hợp tác giữa VTV9, Công ty Quảng cáo Sóng Vàng và Senafilm.

Diễn viên Tiết Cường vai Tony Bảo trong phim "Hồi xuân"

Giới thiệu nội dung kịch bản phim “Hồi xuân” 4 tập (biên kịch: Châu Thổ), ông Sâm Thương, đồng Giám đốc sản xuất phim cho biết đây cũng là kịch bản phim hài đầu tiên của Senafilm được thực hiện với ý nghĩa giải trí thư giãn, mang không khí vui vẻ ngày đầu xuân và tính giáo dục nhẹ nhàng cho thế hệ trẻ về cách đối xử với cha mẹ. Chuyện phim mô tả bà Hai Hường (Thanh Thủy), sau thời gian vất vả nuôi con cái lớn khôn, thành đạt lại tự “trẻ hóa”, kết bạn với những chàng trai trẻ. Việc này làm Hiền (Ngọc Hân), cô con gái trong nhà phản đối.

Một tình cảnh tương tự về câu chuyện của ông Năm Hoạt (NSƯT Việt Anh) đã về hưu, sống cô đơn và tính khí khá thất thường. Lệ (Thanh Nhàn) và Tân (Hòa Hiệp), con gái và con trai của ông Năm Hoạt cũng là bạn Hiền. Sau khi tâm sự biết rõ tình cảnh chuyện nhà hai bên, cả ba người Hiền, Lệ, Tân tìm cách ngấm ngầm “kết nối tơ duyên” cho bà Hai Hường và ông Năm Hoạt. Thế nhưng, chuyện tốt đẹp ở đâu chưa thấy, ông Năm Hoạt đã bị một cô gái trẻ mồi chài, lấy hết tiền bạc còn bà Hai Hường thì bị các gã trai Hoài (Anh Vũ), Bảo (Tiết Cương) lừa đảo, định chiếm đoạt tiền của.

Sau những sự cố xảy ra hết sức cay đắng, bà Hai Hường và ông Năm Hoạt mới có dịp suy ngẫm về những câu chuyện tình quá “lãng mạn”. Hiền và Tân trong quá trình hết sức kiên trì tìm cách giúp đỡ cha, mẹ tìm ra nguồn hạnh phúc của những người yêu ở tuổi về chiều cũng là lúc họ cảm nhận sự rung động của chính trái tim của họ.

Diễn viên Hòa Hiệp (trái) vai Tân trong phim “Hồi xuân”

Đạo diễn Bùi Đình Thứ, người từng thực hiện các phim đề tài truyền thống cách mạng “Mặt trận không tiếng súng” (phim truyện nhựa), “Rặng trâm bầu” (phim truyện video), lần này đã tỏ ra rất “cởi mở” khi thực hiện phim hài. Đạo diễn Bùi Đình Thứ cho rằng làm phim hài hước cũng là một cách nhìn nhẹ nhõm, vui vẻ, yêu đời hơn trong cuộc sống nhiều thay đổi và không phải ít điều trái khoáy, nực cười. Hiện nay, với bối cảnh xung quanh thành phố, phim đã quay gần 2/3 chặng đường.

Đặc biệt, trong phim “Hồi xuân” có sự góp mặt của nhiều diễn viên kịch nói và nghệ sĩ hài như NSƯT Việt Anh, Thanh Thủy, Tiết Cương, Anh Vũ, Tấn Beo, Mạc Can, Hoàng Lan, Hòa Hiệp… đã làm tính trào lộng, hài hước của phim gần gũi, dung dị hơn với đời thường. Diễn viên Hòa Hiệp sau các phim Nghề báo, Mùi ngò gai lần này cũng khá “lạ mắt” với cảnh quay “phi thân” xuống sông… Thị Nghè (do cascadeur của Hội Điện ảnh TPHCM đóng thế).

Riêng diễn viên Tiết Cương, sau một cảnh đóng với Thanh Thủy đã tâm sự: “Tiết Cương “có số” vai trai nhảy hay sao ấy! Vào vai Tony Bảo của phim “Hồi xuân”, coi như là vai trai nhảy lần thứ ba đó! Lần đầu tiên là đóng cặp “trai nhảy” với Phương Dung, lần thứ hai với Hoàng Lan và bây giờ là đóng với bà Hai Hường - Thanh Thủy”…

Theo dự kiến phim “Hồi xuân” sẽ kết thúc các cảnh quay vào giữa tháng 12 và ráo riết đi vào thực hiện hậu kỳ, chuẩn bị ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ VTV9 vào những ngày Tết con Chuột, 2008.

YÊN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 8 giờ ngày 29-10-2020 đã có 44.741.165 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.178.535 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 9.119.795 ca mắc, 233.130 tử vong; Ấn Độ: 8.038.765 ca mắc, 120.563 ca tử vong; Brazil: 5.469.755 ca mắc, 158.468 ca tử vong; Nga: 1.563.976 ca mắc, 26.935 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.173 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.062 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.