Hơn 4,7 triệu trẻ đã được tiêm vaccine sởi-rubella

(SGGP).- Ngày 28-10, Bộ Y tế cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella trong tiêm chủng mở rộng 2014-2015, sau hơn 1 tháng triển khai, tính đến nay chiến dịch đã được tổ chức tại 56/63 tỉnh, thành phố trong đợt 1.

Kết quả bước đầu của chiến dịch đã có 4.739.164 trẻ từ 1-14 tuổi được tiêm vaccine, bước đầu đạt tiến độ đề ra. Qua khám sàng lọc trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã có 166.855 trường hợp hoãn tiêm trong đợt tiêm chủng này và sẽ được các địa phương tổ chức tiêm vét trong thời gian tới. PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, trong số trẻ đã được tiêm chủng vaccine sởi-rubella trong chiến dịch, chỉ có một số ít trẻ em có biểu hiện sốt nhẹ hoặc nhức đầu do tâm lý lo lắng, không xảy ra bất kỳ trường hợp phản ứng nặng sau tiêm nào.

Bộ Y tế tiếp tục triển khai chiến dịch nhằm đảm bảo khoảng 23 triệu trẻ em từ 1-14 tuổi tại hơn 11.000 xã, phường và thị trấn trên cả nước được tiêm vaccine sởi-rubella đầy đủ.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc