Hơn 500 tác phẩm dự thi Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022

SGGP
Từ hơn 500 tác phẩm dự thi, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV đã lựa chọn 203 tác phẩm vào vòng chung khảo diễn ra tại TPHCM từ ngày 2 đến 7-8.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV với chủ đề Linh hoạt chuyển đổi - thích ứng vượt lên do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND TPHCM, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM tổ chức. Sự kiện có sự tham gia của 86 đơn vị (gồm 63 Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, thành phố và các đơn vị trong ngành). Điểm mới tại liên hoan năm nay là sẽ tổ chức thi và trao giải Giọng vàng, nhằm phát hiện và tôn vinh những phát thanh viên, người dẫn chương trình có giọng đọc, dẫn chương trình phát thanh xuất sắc; trao giải cho 2 thể loại: Kỹ thuật dàn dựng xuất sắc và Ứng dụng nền tảng số.

Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra nhiều hội thảo nghiệp vụ: “Phát triển nguồn thu cho các đài phát thanh - truyền hình trong xu hướng chuyển đổi số”, “Thách thức của phát thanh trong giai đoạn chuyển đổi số”, “Sản xuất chương trình phát thanh giải trí trong bối cảnh bùng nổ giải trí trực tuyến”, “Chia sẻ kinh nghiệm làm phát thanh trực tiếp”.

Lễ khai mạc sự kiện tổ chức lúc 20 giờ ngày 4-8 và bế mạc lúc 20 giờ ngày 6-8 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên sóng phát thanh, truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam và nhiều Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh, thành phố.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Vai trò của văn hóa, đặc biệt là các ngành công nghiệp văn hóa, được coi là một động lực vừa góp phần trực tiếp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội, vừa góp phần hiệu quả vào sự phát triển chung của đất nước. 

Phim

Âm nhạc

Phiên bản mới của "Bài hát hay nhất" sắp lên sóng

Sau nhiều năm vắng bóng, nhà sản xuất chương trình "Bài hát hay nhất - Sing My Song" chính thức công bố việc quay trở lại của sân chơi âm nhạc đình đám một thời. Trong lần quay trở lại này, chương trình khoác lên mình chiếc áo hoàn toàn mới mang tên "Bài hát hay nhất - Big song big deal".

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

Y liệu hộ thân

“Bác sĩ Google” gần như là từ khóa của nhiều bạn trẻ trong việc tư vấn dùng thuốc, chữa bệnh khi gặp trục trặc về sức khỏe, chưa kể những hội nhóm trực tuyến trên mạng xã hội. Không ít người hậu “tra Google” thì mơ hồ trong mớ thông tin từ Tây y sang Đông y.
" />