(SGGPO).- Ngày 18-9, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Ninh Thuận tổ chức lễ động thổ xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn-Ninh Thuận giai đoạn II tại Khu Công nghiệp Thành Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm.
Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận giai đoạn II được xây dựng trên diện tích 5ha, có công suất 50 triệu lít bia/năm. Tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng. Theo thiết kế nhà máy sẽ sản xuất 4 loại bia chính mang nhãn hiệu Sagota và các sản phẩm bia khác của Bia Sài Gòn. Nhà máy được trang bị dây chuyền và thiết bị sản xuất tiên tiến, hiện đại, đảm bảo chất lượng bia ổn định; tiết kiệm năng lượng, chi phí và nhân công nhờ tự động hóa các khâu bốc xếp và kiểm soát chất lượng; thân thiện với môi trường nhờ hệ thống xử lý nước thải với công nghệ tiên tiến...
Khởi công Nhà máy Bia Sài Gòn- Ninh Thuận giai đoạn II
Dự kiến sau 12 tháng thi công, nhà máy sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm đầu tiên. Khi đưa vào sử dụng, bình quân mỗi năm sẽ đóng góp vào ngân sách tỉnh khoảng 350 tỷ đồng và tạo việc làm cho gần 200 lao động.
Được biết, Dự án Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận với tổng diện tích trên 10ha, được khởi công từ năm 2012. Giai đoạn I được xây dựng trên diện tích hơn 5ha, có tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, với công suất công suất thiết kế 50 triệu lít bia/năm. Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận hoạt động ổn định và cho năng suất hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm đóng góp bình quân gần 350 tỷ đồng cho ngân sách địa phương.
Tin, ảnh: Mai Anh