Hơn 500.000 lượt khách đến Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước 2015

Tối 6-12, Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước 2015 do Sở Du lịch TPHCM tổ chức đã bế mạc sau hơn 4 ngày diễn ra nhiều hoạt động tại Công viên 23-9 (quận 1, TPHCM). Liên hoan đã thu hút gần 550.000 lượt khách tham gia các hoạt động.

Với chủ đề “Kỷ niệm 10 năm Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước”, liên hoan đã thu hút nhiều hoạt động hấp dẫn qua “Cuộc thi quy tụ nhiều món chay nhất tại Việt Nam” với 52 món chay đặc sắc như gỏi miến bò chua cay, nấm bạch linh sốt tóc tiên… (ảnh); mô hình điêu khắc “Trống đồng bằng củ quả lớn nhất Việt Nam” của hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã được xác lập kỷ lục Việt Nam; liên hoan Bếp trưởng 5 sao có chủ đề “Tiệc cuối năm” tạo sân chơi để giao lưu gặp gỡ, học tập kinh nghiệm giữa bếp trưởng của khách sạn 5 sao với các nhà hàng đẳng cấp cao.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.