Hơn 7.000 giao dịch tại Saigon Autotech 2019

SGGP
Ban tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ (Saigon Autotech 2019) cho biết, trong 3 ngày, từ 23 đến 26-5, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn diễn ra sự kiện đã có trên 7.000 giao dịch và 15.000 lượt khách đến tham quan triển lãm.

Saigon Autotech 2019 có sự tham gia của hơn 200 công ty, trưng bày đa dạng với 300 gian hàng của Việt Nam và doanh nghiệp đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia... 

Triển lãm gồm 7 phiên giao thương của ngành công nghiệp ô tô - xe máy và công nghiệp hỗ trợ, gồm xe nguyên chiếc, phụ kiện-phụ tùng-linh kiện, sản phẩm cơ khí, công nghệ và thiết bị điện tử, dầu nhớt và phụ gia xăng dầu, thiết bị sửa chữa, chăm sóc xe… 

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra nhiều hội thảo chuyên đề, thu hút khá đông diễn giả là chuyên gia trong ngành ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ. Tại hội thảo chuyên đề “Ô tô made in Vietnam”, các chuyên gia đã nêu thực trạng đáng buồn là số doanh nghiệp sản xuất linh kiện ô tô tại Việt Nam còn rất khiêm tốn, chỉ khoảng 50 nhà sản xuất; trong đó chỉ có 12 doanh nghiệp trong nước. Đáng chú ý, từ sau khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung  Quốc xảy ra, xuất hiện tình trạng doanh nghiệp sản xuất ô tô từ Mỹ, Đức… chuyển hướng qua Việt Nam để tìm kiếm đơn hàng, nhưng rất tiếc ít có doanh nghiệp Việt nào đáp ứng được nhu cầu về chủng loại linh kiện cũng như chất lượng sản phẩm.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.