Hơn 7.000 giao dịch tại Saigon Autotech 2019

SGGP
Ban tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ (Saigon Autotech 2019) cho biết, trong 3 ngày, từ 23 đến 26-5, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn diễn ra sự kiện đã có trên 7.000 giao dịch và 15.000 lượt khách đến tham quan triển lãm.

Saigon Autotech 2019 có sự tham gia của hơn 200 công ty, trưng bày đa dạng với 300 gian hàng của Việt Nam và doanh nghiệp đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia... 

Triển lãm gồm 7 phiên giao thương của ngành công nghiệp ô tô - xe máy và công nghiệp hỗ trợ, gồm xe nguyên chiếc, phụ kiện-phụ tùng-linh kiện, sản phẩm cơ khí, công nghệ và thiết bị điện tử, dầu nhớt và phụ gia xăng dầu, thiết bị sửa chữa, chăm sóc xe… 

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra nhiều hội thảo chuyên đề, thu hút khá đông diễn giả là chuyên gia trong ngành ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ. Tại hội thảo chuyên đề “Ô tô made in Vietnam”, các chuyên gia đã nêu thực trạng đáng buồn là số doanh nghiệp sản xuất linh kiện ô tô tại Việt Nam còn rất khiêm tốn, chỉ khoảng 50 nhà sản xuất; trong đó chỉ có 12 doanh nghiệp trong nước. Đáng chú ý, từ sau khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung  Quốc xảy ra, xuất hiện tình trạng doanh nghiệp sản xuất ô tô từ Mỹ, Đức… chuyển hướng qua Việt Nam để tìm kiếm đơn hàng, nhưng rất tiếc ít có doanh nghiệp Việt nào đáp ứng được nhu cầu về chủng loại linh kiện cũng như chất lượng sản phẩm.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tài sản nào không tính vào giá trị doanh nghiệp?

Việc xác định tài sản doanh nghiệp khi cổ phần hóa, đặc biệt là đất đai, quyền thuê đất nhà nước… luôn là những vấn đề nóng. Vì lo thất thoát và chịu trách nhiệm nên điều này đã làm chậm tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thời gian qua. Mới đây, Quốc hội đã bàn về vấn đề này để có quy định chính xác những loại tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa.

Chương trình bình ổn thị trường

Nông dân Việt trồng cây ăn trái ngoại

Hiện nay, nhiều nông dân đã mày mò nghiên cứu trồng thành công nhiều cây ăn trái ngoại có năng suất cao, chất lượng không thua kém với sản phẩm nhập khẩu. Nhờ vậy, người tiêu dùng trong nước mua được những sản phẩm này với giá thấp hơn trái cây nhập khẩu.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.