Hồng Công bắt nhiều băng nhóm lừa đảo mua sắm trực tuyến

SGGP
Cảnh sát Hồng Công (Trung Quốc) vừa phát động chiến dịch đấu tranh với các hành vi lừa đảo mua sắm trực tuyến, bắt giữ 64 đối tượng, trong đó đối tượng trẻ nhất mới 15 tuổi. 

Cảnh sát đã xác định được 44 đối tượng phạm tội độc lập, số còn lại thuộc 8 băng nhóm lừa đảo. Đã có 371 người là nạn nhân với số tiền bị lừa lên tới 1,56 triệu HKD (khoảng 204.000 USD).

Đại diện Cơ quan Điều tra tội phạm công nghệ và An ninh mạng thuộc Cảnh sát Hồng Công cho biết, tổng số vụ lừa đảo bán hàng trực tuyến kể từ tháng 1 đến tháng 11-2018 là 1.920 vụ, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2017; số tiền các nạn nhân bị lừa lên đến 39,9 triệu HKD, tăng 146% so với năm 2017. Các đối tượng lừa đảo đăng quảng cáo bán hàng giá rẻ, chủ yếu là các loại máy chơi game, sản phẩm điện tử, vé xem ca nhạc và điểm số game. Đa số khách hàng giao dịch dưới hình thức chuyển khoản ngân hàng và đã không nhận được hàng đã đặt theo thỏa thuận sau khi đã chuyển tiền vào tài khoản của nhóm lừa đảo.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron

Mâu thuẫn nội bộ

Tiến triển trong đàm phán giữa các quan chức Nga và Ukraine dưới sự trung gian của hai nước Pháp và Đức đang khiến nội bộ Liên minh châu Âu (EU) xuất hiện mâu thuẫn. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.