Hồng Công: Người biểu tình bác yêu cầu của chính quyền

Ngày 30-9, Hãng BBC đưa tin, các thủ lĩnh của lực lượng biểu tình đã bác lời kêu gọi ngừng hoạt động phản đối chính quyền trung ương ở Bắc Kinh của chính quyền Hồng Công. Đồng thời, một lần nữa yêu cầu Trưởng đặc khu hành chính Hồng Công Leung Chun-ying từ chức.

“Nếu ông Leung Chun-ying từ chức, việc biểu tình sẽ tạm dừng lại trong một thời gian ngắn và chúng tôi sẽ quyết định bước đi tiếp theo” - Chan Kin-man, một thủ lĩnh của lực lượng biểu tình cho biết.

Động thái trên được đưa ra sau khi người đứng đầu đặc khu hành chính Hồng Công trước đó đã kêu gọi chấm dứt việc biểu tình diễn ra vài ngày qua. Ông Leung Chun-ying cho rằng cuộc biểu tình giờ đây đã đi quá giới hạn và yêu cầu dừng ngay lập tức.

VĂN ĐỖ

- Hỗn loạn bao trùm Hồng Công

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.