Làm việc với tỉnh Chămpasắc, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải:

Hợp tác 2 địa phương đi đúng hướng, cùng có lợi

Kết thúc chuyến đi thăm và làm việc tại CHDCND Lào, sáng 16-4, Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, dẫn đầu, đã hội đàm với lãnh đạo tỉnh Chămpasắc.

Hai bên nhận thấy, quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Lào, trong đó có TPHCM với tỉnh Chămpasắc phát triển ngày càng tốt đẹp trên tất cả lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Đầu tư của TPHCM tại tỉnh Chămpasắc bước đầu đã mang lại hiệu quả tốt, tạo thu nhập và giải quyết việc làm cho người lao động hai nước. Đáng chú ý là các công trình, chương trình: dự án trồng bắp giống F1; đào tạo 10 cán bộ kỹ thuật nông nghiệp; đào tạo 34 thạc sĩ; trao học bổng cho 49 sinh viên; huấn luyện bác sĩ siêu âm, mổ nội soi; thực hiện gói thầu khai hoang 100 ha và gói thầu hạ thế điện…

Tuy nhiên, kết quả trên chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương. Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải khẳng định: hợp tác 2 địa phương đi đúng hướng cùng có lợi và hiệu quả. Thời gian tới, TPHCM thực hiện đầy đủ các nội dung cam kết trong bản ghi nhớ giữa TPHCM và Chămpasắc từ năm 2001 tới nay theo phương châm hợp tác toàn diện và tìm “đầu ra” cho tiêu thụ sản phẩm.

Đồng chí cho biết, TPHCM có trách nhiệm giới thiệu, kết nối giữa các tỉnh, thành phố ở Việt Nam có nhu cầu hợp tác làm ăn với tỉnh Chămpasắc trên các lĩnh vực thế mạnh của các bên. Để thực hiện tốt các dự án, TPHCM giao cho Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM làm đầu mối theo dõi, phụ trách việc thực hiện các cam kết hợp tác hai bên, đồng thời giao một Phó Chủ tịch UBNDTP theo dõi công việc này.

T.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM Lê Hồng Nam thông tin, công an tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực công cộng như nhà ga, bến xe, sân bay, bệnh viện… Đặc biệt, triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố trước, trong và sau tết.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU

Rạng sáng 9-12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU và thăm chính thức Đại công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ từ ngày 9 đến 16-12 theo lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Hai Giám đốc Sở được bầu bổ sung Ủy viên UBND TPHCM

Được bầu làm Ủy viên UBND TPHCM, Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng và Giám đốc Sở LĐTB-XH Lê Văn Thinh cam kết sẽ quyết tâm, nỗ lực thực hiện chương trình hành động đề ra để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP